Ngày 24 Tháng 4, 2015 | 08:03 PM

Bộ lạc bí ẩn sống tách biệt thế giới 60.000 năm

  MỚI NHẤT

Bộ lạc bí ẩn này đã sống tách biệt với thế giới bên ngoài 60.000 năm và sẵn sàng dùng bạo lực với bất kỳ vị khách lạ mặt nào đặt chân lên vùng đất họ sinh sống.

bo lac bi an

Bộ lạc bí ẩn Sentinel sinh sống trên đảo Bắc Sentinel

Hòn đảo nằm ở Ấn Độ Dương, có kích thước tương đương với Manhattan, là địa bàn cư trú của bộ lạc bí ẩn Sentinel trong 60.000 năm qua.

Bộ lạc này đã sống tách biệt với thế giới bên ngoài và sẵn sàng dùng bạo lực với bất kỳ vị khách lạ mặt nào đặt chân lên vùng đất họ sinh sống.

Năm 2006, hai người đàn ông đã mất mạng sau khi những thổ dân này nhìn thấy họ đánh bắt cá gần đảo Bắc Sentinel, nơi cư trú của bộ lạc bí ẩn Sentinel. Thậm chí những thổ dân này còn ném đá và bắn mũi tên vào máy bay trực thăng.

Các nhà chức trách Ấn Độ đã cố gắng tiếp cận những thổ dân trong bộ lạc bí ẩn này. Tuy nhiên, họ đã phải nhận sự phản kháng của cư dân nơi đây. Vì vậy họ quyết định không can thiệp vào cuộc sống của cư dân Sentinel.

Chính phủ Ấn Độ đã đề ra luật cấm người ngoài tiếp xúc với người Sentinel và thiết lập vùng cấm trong vòng bán kính 5 km.

Hòn đảo Bắc Sentinel nhìn từ trên cao.

Tổ chức phi chính phủ quốc tế, Survival International, chuyên bảo vệ quyền lợi cho tộc người, bộ lạc thiểu số, cho biết một số ngư dân địa phương thường xuyên đi vào khu vực này. Do đó tổ chức này lo ngại sự sống sót của bộ lạc này đang bị đe dọa.

Giám đốc điều hành của Survival International, ông Stephen Corry, cho biết 'Các bộ tộc trong Đại bộ tộc Andamanese trên quần đảo Andaman của Ấn Độ bị dịch bệnh hoành hành khi người Anh xâm chiếm các vùng đảo vào những năm 1800.

'Gần đây nhất một bộ lạc đã bị đẩy đến tuyệt chủng là bộ lạc Bo, những cư dân cuối cùng của bộ lạc này biến mất cách đây bốn năm', ông Corry cho biết thêm.

Theo Tiền phong

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC