Ngày 6 Tháng 7, 2015 | 04:34 PM

Bị cá tấn công, bé 5 tuổi mất mạng thương tâm

  MỚI NHẤT

Khi du ngoạn trên sông, người mẹ và hai con đã bị con cá tầm tấn công, khiến con gái 5 tuổi của cô thiệt mạng.

Chuyến du ngoạn trên sông bằng thuyền trên, một phụ nữ và hai con trở thành thảm kịch khi con cá tầm nhảy vọt lên mặt nước và lao trúng thuyền. Vụ việc khiến con gái 5 tuổi của cô thiệt mạng. Đây là trường hợp đầu tiên tử vong vì cá tầm tấn công trên sông Suwannee.

Hai hung ca tam giet nguoi o My

Bé gái Jaylon Rippy cùng mẹ, cô Tania Faye Rippy. Ảnh: NBC News.

Giới chức Mỹ thông báo vụ tai nạn xảy ra trên sông Suwannee, bang Florida vào tối 2/7 theo giờ địa phương. Hôm ấy Jaylon Rippy, tên của bé gái 5 tuổi tới từ thành phố Trenton, ngồi trên thuyền cùng mẹ và anh trai 9 tuổi để di chuyển trên sông. Đột nhiên con cá tầm lao vọt lên mặt nước và đâm trúng thuyền khiến cả ba người bị thương.

Trực thăng cứu hộ đưa hai người tới Bệnh viện Gainesville, song Jaylon tử vong. Các bác sĩ nói họ phải phẫu thuật mặt cho mẹ và anh trai của cô bé, Reuters đưa tin.

Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã bang Florida xác nhận đây là trường hợp tử vong đầu tiên vì cá tầm trên sông Suwannee. Bốn người đã bị thương vì cá tầm trong bang từ đầu năm tới nay.

Hai hung ca tam giet nguoi o My-Hinh-2

Nhảy vọt lên khỏi mặt nước là hành vi phổ biến của cá tầm, và thói quen ấy có thể gây họa cho người. Ảnh: Telegraph.

Hôm 3/7, một con cá tầm cũng lao trúng thuyền của hai người trưởng thành khiến họ bị thương. Karen Parker, người phát ngôn của Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã, khẳng định rằng cá tầm lao trúng người trong hai ngày liên tiếp là hiện tượng rất hiếm.

Cá tầm có thể nhảy tới hơn 2 m so với mặt nước. Chiều dài của những con trưởng thành có thể đạt tới 2,4 m, còn khối lượng tối đa vào khoảng 90 kg. Giới nghiên cứu nói rằng cá tầm thường xuyên vọt lên mặt nước để cân bằng áp suất trong bong bóng khí và giao tiếp với đồng loại.

Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC