Ngày 20 Tháng 12, 2013 | 04:28 PM

Bí ẩn "trinh nữ" mang bầu tại Mỹ

Bí ẩn "trinh nữ" mang bầu tại Mỹ
  MỚI NHẤT

Cứ 200 phụ nữ Mỹ thì có một người nói rằng họ mang bầu trong lúc vẫn còn là trinh nữ.

Bí ẩn "trinh nữ" mang bầu tại Mỹ 1 

Con số trên do các nhà nghiên cứu Mỹ, những người đã tìm kiếm thông qua một đề tài nghiên cứu dài hạn về sức khỏe sinh sản của giới trẻ Mỹ, đưa ra vào hôm thứ Ba đã khiến nhiều người không khỏi sửng sốt.

Có tới 45 trong số 7.870 phụ nữ, những người đã tham gia vào vô số cuộc phỏng vấn bí mật và kéo dài trong 14 năm giữa tuổi vị thành niên và trưởng thành, nói rằng họ đã thụ thai mà chưa từng giao hợp qua âm đạo.

Tuy nhiên, không một ai nói rằng họ đã sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để mang thai, theo bài báo được xuất bản trên Tạp chí Y khoa Anh (BMJ). Trong số 45 người có một số nói rằng họ đã bị sảy thai hoặc hỏng thai.

Những phụ nữ trẻ tham gia cuộc điều tra phải trả lời các câu hỏi về giao hợp âm đạo, lịch sử mang thai cũng như các kiến thức về biện pháp ngừa thai.

Gần 31% nhóm "mang bầu còn trinh" nói rằng họ đã thực hiện cam kết trinh trắng, một lời thề thường được khuyến khích bởi nhóm nhà thờ Thiên chúa giáo bảo thủ, vốn thuyết phục rằng tình dục chỉ nên diễn ra khi đã kết hôn.

"Những bà mẹ còn trinh" mang thai ở độ tuổi trung bình là 19,3, ít hơn 2 tuổi so với nhóm những bà mẹ "không còn trinh" (21,7 tuổi).

Amy Herring, một chuyên gia sinh trắc học tại Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill, cho biết kết quả của cuộc nghiên cứu đã đặt ra các câu hỏi hấp dẫn về giáo dục và nhận thức tình dục cũng như về những khó khăn để nhận được dữ liệu chính xác về đời sống tình dục.

"Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng câu hỏi khá rõ ràng, song vẫn có khả năng một số phụ nữ hiểu nhầm hoặc giải thích sai, ví dụ đơn giản như đưa sai năm, hoặc vì bất cứ lý do gì mà họ không muốn thừa nhận rằng họ đã quan hệ tình dục," bà nói.

"Mặc dù chúng tôi sử dụng công nghệ để cố gắng nâng cao tính thật thà của người được hỏi, chúng tôi vẫn nhận thấy các câu trả lời vẫn phản ánh không đúng sự thật," Herring cho biết thêm.

Theo Sina/Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC