Ngày 29 Tháng 9, 2016 | 11:10 AM

Bé gái 5 tuổi gọi 911 cứu mạng bố làm cả nước Mỹ sửng sốt

  MỚI NHẤT

Một ông bố Mỹ đã may mắn thoát chết nhờ cuộc gọi kịp thời của cô con gái 5 tuổi đang gây bão cả nước Mỹ.

Dù con trẻ có nhiều lúc nghịch ngợm hay chưa ngoan nhưng chắc chắn sẽ có ít nhất một lần bố mẹ sẽ ngồi lại và nhận ra rằng: “Ôi, con mình thật tuyệt vời!”. Và mặc dù đang phải chịu rất nhiều đau đớn, thậm chí cận kề cái chết nhưng chắc chắn ông bố của bé gái 5 tuổi sau đây cũng đã nghĩ như vậy trong những giây phút có thể nói là đáng nhớ nhất trong cuộc đời.


Cô bé Savannah, 5 tuổi đã gọi 911 cứu mạng bố mình.

Cô bé Savannah, 5 tuổi đã gọi 911 cứu mạng bố mình.

Sự việc bắt đầu khi bố của bé Savannah bị một cơn đau tim bất ngờ. Anh đã cố gắng lấy điện thoại và gọi tổng đài khẩn cấp 911 của Mỹ nhưng vì cơn đau nên người trực tổng đài đã không thể nghe rõ những gì anh nói, từ đó không thể tìm ra địa chỉ chính xác để cử xe cứu thương đến. Trong giây phút đó, cô bé Savannah dũng cảm đã cầm lấy chiếc điện thoại và bình tĩnh nói chuyện như một người lớn với người trực tổng đài.

Đoạn ghi âm cuộc gọi của Savannah và tổng đài 911 khi bố cô bé không thể nói chuyện được nữa.

Savannah đã giúp ích rất nhiều khi cô bé đã giữ bình tĩnh trong suốt cuộc gọi, cung cấp thông tin cho người trực tổng đài và quan trọng nhất là hoàn thành rất tốt những hướng dẫn của người trực tổng đài như mở cửa trước để chờ xe cứu thương đến hay ở bên cạnh bố để giữ bố tỉnh táo.

Và đặc biệt nhất có lẽ là những lúc cô bé vừa nói chuyện với người trực tổng đài nhưng vẫn không quên trấn an và động viên bố: “Bố đừng lo nhé!”, “Bố cứ bình tĩnh nhé” hay “Mọi chuyện ổn rồi bố ạ.” Savannah còn gây ấn tượng mạnh khi có thể kêu gọi sự giúp đỡ một cách rất thông minh trong trường hợp nguy hiểm như vậy, khi người lớn khó có thể giữ được bình tĩnh, mặc dù cô bé mới chỉ 5 tuổi: “Bố cháu hầu như không thể thở được”, “Họ (xe cứu thương) phải đến đây thật nhanh ạ”, “… bố cháu thật sự cần khí ô-xy, thật nhanh ạ”,…


Bố cô bé đã hồi phục vào ngay ngày hôm sau.

Bố cô bé đã hồi phục vào ngay ngày hôm sau.

Dù vậy, Savannah vẫn có những giây phút vô cùng đáng yêu và ngây thơ của một cô bé 5 tuổi. Đó là những lúc cô bé bắt đầu lo lắng về những gì mình đang mặc. Cô bé bảo rằng cô bé đang mặc đồ ngủ nên cần phải đi mặc đồ ngay trước khi xe cứu thương đến.

Sau cùng, với sự thông minh và dũng cảm, Savannah đã cứu sống bố mình và bố của cô bé đã hoàn toàn bình phục vào ngày hôm sau. Đoạn ghi âm ghi lại cuộc gọi của Savannah được công bố và nó nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, thu hút rất nhiều sự chú ý và gây bão trên cả nước Mỹ.

Sự việc này đã cho thấy tầm quan trọng của việc dạy trẻ cách ứng xử trong những trường hợp khẩn cấp, đặc biệt là dạy trẻ ghi nhớ những số điện thoại cần thiết và cách gọi, cách cung cấp thông tin để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc.

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC