Ngày 7 Tháng 9, 2015 | 09:34 AM

Bé 2 tuổi sống sót nhờ được chó cho bú sữa

Bé trai 2 tuổi bị bỏ lại tại một nhà máy cơ khí và đã may mắn sống sót nhờ được chó cho bú sữa.

Theo cảnh sát Chile, một nhân chứng đã nhìn thấy con chó tên là Reina cho bé trai trên bú sữa trong một nhà máy cơ khí tại khu cảng bỏ hoang ở Arica, cách thủ đô Santiago hơn 1.000 dặm về phía Bắc và thông báo cho họ. Cậu bé bị nhiễm trùng da và trên đầu có nhiều chấy, trong tình trạng gầy ốm được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Người ta tin rằng cậu bé này có thể duy trì sự sống trong tình trạng không thức ăn, nước uống kể từ khi bị bỏ rơi là nhờ sữa của Reina.

Cậu bé được tìm thấy trong tình trạng bị bỏ rơi

Cậu bé được tìm thấy trong tình trạng bị bỏ rơi

Cảnh sát trưởng Diego Gajardo nói với AP rằng cậu bé trên đã xuất viện ngày 4/9 và được sự chăm sóc của cơ quan bảo trợ trẻ em địa phương. Mẹ của cậu bé đến bệnh viện trong tình trạng say xỉn nhưng không bị bắt giam bởi không có dấu hiệu bạo hành hay gây thương tổn thể chất con mình. Hiện vẫn chưa thể xác định cha mẹ của cậu bé đã ở đâu khi con họ đói khát, một mình ở nhà máy cơ khí.

Chó Reina được nhìn thấy cho cậu bé bú thép

Chó Reina được nhìn thấy cho cậu bé "bú thép"

Ông Marcela Labrana, giám đốc của tổ chức National Service for Minors Chile cảm ơn những nhân chứng đã tìm thấy đứa trẻ và thông báo cơ quan chức năng. Ông cũng lên án cha mẹ của đứa trẻ trong vụ việc là “đáng bị khiển trách” và “vô nhân đạo”. Một phiên tòa dự kiến được xét xử ngày 22/9 để quyết định trao quyền chăm sóc đứa trẻ cho ai.

Bé gái 14 tuổi bỏ nhà đi gặp người đàn ông quen trên mạng Bé gái 14 tuổi bỏ nhà đi gặp người đàn ông quen trên mạng

GiadinhNet - Một bé gái 14 tuổi bị mất tích sau khi bỏ nhà đi gặp một người đàn ông quen trên mạng.

Theo Người lao động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC