Ngày 23 Tháng 3, 2019 | 11:09 AM

Bé 1 tuổi bị bố bán lấy 9.000 USD trả nợ cờ bạc

  MỚI NHẤT

Người đàn ông Trung Quốc bị bắt sau khi bán con gái cho cặp vợ chồng hiếm muộn cách nhà gần 2.000 km.

Cảnh sát thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, bắt một người đàn ông họ Jiang vì bán con gái 1 tuổi với giá 9.000 USD để trả nợ do đánh bạc trên mạng, Sina đưa tin hôm 20/3.

Jiang thất nghiệp và mê đỏ đen. Cuối tháng 11/2018, Jiang nói với vợ (họ Wang) sẽ đưa con gái về sống với bà nội ở thành phố Tuân Nghĩa, cách nhà khoảng 140 km. Vợ Jiang cảm thấy nghi ngờ khi không biết bất kỳ thông tin gì từ con gái trong gần 3 tháng. Mỗi lần Wang hỏi chồng về con gái, Jiang đều đưa ra những lý do khác nhau để trì hoãn đưa vợ đi thăm con.

Hồi tháng 2, Wang kiểm tra điện thoại chồng, phát hiện ảnh chụp màn hình cuộc trao đổi giữa Jiang với người đã mua con gái mình. Cùng hôm đó, Wang tìm gặp mẹ chồng và được bà cho biết đứa bé đã bị bắt đưa đi từ nhiều tuần trước.

Bé gái 1 tuổi bị bố bán được cảnh sát Quý Dương đưa về nhà với mẹ hôm 16/3. Ảnh cắt từ video.
Bé gái 1 tuổi bị bố bán được cảnh sát Quý Dương đưa về nhà với mẹ hôm 16/3. Ảnh cắt từ video.

Wang lập tức báo cảnh sát. Sau khi điều tra, cảnh sát tìm thấy Jiang tại một khách sạn trong thành phố vào cuối tháng 2. Jiang thừa nhận đã thua một khoản cờ bạc lớn và chọn cách bán con sau khi đọc được một bài đăng trên mạng về việc nhận con nuôi.

Jiang nói dối với những người mua - một cặp vợ chồng hiếm muộn ở đảo Chu San, tỉnh Chiết Giang - rằng anh ta không có đủ khả năng nuôi đứa trẻ vì ly thân với vợ và cha mẹ đều đã qua đời. Sau đó, Jiang đưa con gái đến Chu San, cách nhà hơn 1.850 km, giao cho người mua.

Đứa bé được cảnh sát tìm thấy hôm 16/3 và đưa trở về nhà với mẹ ở thành phố Quý Dương. Jiang cũng bị bắt giữ với cáo buộc buôn bán người.

Từ năm 2015 đến 2018, tòa án Trung Quốc phán quyết hơn 2.600 vụ án liên quan đến bắt cóc và buôn bán phụ nữ, trẻ em, theo Global Times. Tuần trước, một cặp vợ chồng ở thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, bị bắt vì bán 5 đứa con - ba trai, hai gái - với số tiền 18.000 USD.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC