Ngày 9 Tháng 3, 2018 | 11:05 AM

Bà mẹ 48 tuổi bị liệt vẫn cố đẻ sinh đôi sau khi đứa con duy nhất qua đời

Để không phải sống cô quạnh sau khi con đầu lòng đột ngột mất đi, một cặp vợ chồng Trung Quốc lớn tuổi quyết định đẻ tiếp.

Sau khi trải qua bốn lần thụ tinh trong ống nghiệm suốt 2 năm và mang thai với nhiều nguy cơ rình rập, cô Fang Zhiying đã sinh đôi khi ở tuổi 48 tại bệnh viện Chung Nam, Vũ Hán vào tháng 12 năm ngoái.

Khi nghe tiếng khóc đầu tiên của con, Fang đã bật khóc trên bàn đẻ. Đó là những giọt nước mắt vui mừng vì hai đứa con mới chào đời và cũng là những giọt nước mắt buồn thương cho con trai đầu lòng đã chết của cô. Con trai của Fang đã thiệt mạng như một anh hùng khi cố gắng cứu người.

Một trong hai bé sinh đôi vừa chào đời cuối tháng 12/2017 của cặp vợ chồng Fang - Pang.
Một trong hai bé sinh đôi vừa chào đời cuối tháng 12/2017 của cặp vợ chồng Fang - Pang.

Theo Changjiang Dailu, con trai cả của Fang với chồng Pang Fangguo là Pang Ti, một lính cứu hỏa. Người thanh niên này tử vong lúc tròn 24 tuổi sau khi được cử đi để kiểm soát vụ nổ hóa chất tại nhà máy ở Thiên Tân vào năm 2015. Vụ nổ là thảm họa hóa chất khủng khiếp nhất ở Trung Quốc trong nhiều thập niên qua, khiến 173 người thiệt mạng, nhiều người trong số đó là lính cứu hỏa, bao gồm cả Pang Ti.

Bố mẹ của Pang Ti đã rất đau khổ sau cái chết của con trai. Fang từng bị đột quỵ vào năm 2007 khiến tay phải bị liệt và mất khả năng làm việc. Cô càng trở nên trầm cảm sau khi mất đi đứa con độc nhất. Người chồng phải ở nhà để chăm sóc vợ. Pang đề nghị với vợ rằng cả hai nên cố gắng có con, nếu vậy cuộc sống của họ sẽ sinh động hơn và Fang đã đồng ý.

Fang đã vượt qua được quá trình mang thai tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Fang đã vượt qua được quá trình mang thai tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Họ chọn sinh đôi thông qua thụ tinh nhân tạo vì theo họ, chúng có thể tương trợ lẫn nhau trong tương lai và thăm mộ anh trai thường xuyên hơn. Tuy nhiên, việc mang thai của Fang rất khó khăn. Cô phải tiêm ngăn ngừa máu đông mỗi ngày. Sau ba lần thụ tinh thất bại, đến lần thụ tinh thứ tư vào ngày 13/5/2017 mới đem lại kết quả.

Cho tới ngày 14/12/2017, cặp song sinh gồm một trai một gái của vợ chồng Fang đã ra đời thông qua phương pháp đẻ mổ. Vào ngày 10/2, Pang (50 tuổi) và vợ Fang (49 tuổi) cùng cặp song sinh hai tháng tuổi đã chụp ảnh chân dung gia đình bên bộ quân phục của con trai cả Pang Ti. Bức ảnh này đã gây xúc động mạnh đối với nhiều người dân Trung Quốc.

Bức ảnh gia đình ý nghĩa và xúc động của Pang - Fang, hai con sinh đôi và bộ quân phục của con trai cả.
Bức ảnh gia đình ý nghĩa và xúc động của Pang - Fang, hai con sinh đôi và bộ quân phục của con trai cả.

Tại đất nước tỷ dân này, gia đình là một khái niệm quan trọng, đặc biệt là việc có con để nối dõi. Nhiều người tin rằng có con cũng tức là có người chăm sóc mình khi về già. Theo thống kê mới nhất, khoảng 670 nghìn phụ nữ Trung Quốc sống trong buồn tủi vì mất đi đứa con độc nhất. Một số trong đó cố gắng đẻ thêm khi chính sách một con được dỡ bỏ vào năm 2016 nhưng một số đã quá già để có thể mang thai.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC