Ngày 15 Tháng 12, 2014 | 01:03 PM

Ba con tin thoát khỏi kẻ bắt cóc ở Sydney

Ba con tin thoát khỏi kẻ bắt cóc ở Sydney

Kênh truyền hình 7 (Úc) vừa phát sóng cảnh 3 con tin chạy ra khỏi quán cà phê ở thành phố Sydney vào trưa nay 15/12 sau nhiều giờ bị khống chế bên trong.

Đoạn video cho thấy 3 người chạy ra khỏi cửa phụ của quán cà phê Lindt ở trung tâm tài chính Martin Place và được cảnh sát có vũ trang theo dõi, nhưng vẫn chưa rõ họ chạy thoát hoặc được trả tự do, theo AFP.

Một trong số con tin chạy ra khỏi quán cà phê có mang tạp dề được cho là nhân viên của quán, theo Reuters.

Cảnh sát Úc ngày 15/12 xác nhận một người đàn ông có vũ trang đang khống chế nhiều con tin quán cà phê gần 6 giờ liền, nhưng không tiết lộ có bao nhiêu con tin.

12 giờ 11 (giờ VN): Phó Ủy viên cảnh sát bang New South Wales Catherine Burn xác nhận có 3 con tin đã thoát khỏi quán cà phê Lindt, nhưng vẫn chưa rõ những con tin còn lại trong quán có bị hãm hại hay không, theo đài 9News (Úc).

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với những con tin mới thoát khỏi quán cà phê để thu thập thêm thông tin tin”,  bà Burn cho hay.

Hình ảnh nghi phạm khống chế con tin - Ảnh chụp màn hình 7News

Khi được hỏi về số lượng con tin bị khống chế bên trong quán cà phê, bà Burn nói con số không lên đến 30 người như truyền thông đã đưa tin.

Bà Burn cho biết thêm các nhà đàm phán của cảnh sát “đã liên lạc và tiếp tục liên lạc với” người đàn ông khống chế con tin, nhưng vẫn chưa rõ động cơ của ông ta.

9News cho hay các con tin đã liên lạc được với một số truyền thông báo đài từ bên trong quán cà phê Lindt.

Theo Thanh Niên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC