Ngày 8 Tháng 11, 2018 | 04:00 PM

Bà Camilla bỏ về nước, Thái tử Charles thăm Nigeria một mình

Bà Camilla không thích những chuyến bay và mệt mỏi với lịch trình làm việc liên tục trong các chuyến công du.

Thái tử Charles trò chuyện cùng một binh sĩ thuộc Hải quân Berths ở Lagos, Nigeria. Ảnh: PA.
Thái tử Charles trò chuyện cùng một binh sĩ thuộc Hải quân Berths ở Lagos, Nigeria. Ảnh: PA.

Thái tử Charles và vợ, bà Camilla, hiện có chuyến công du 8 ngày (từ 31/10 đến 8/11) tới Tây Phi, gồm ba nước Gambia, Ghana, và Nigeria, nhằm củng cố mối quan hệ với các quốc gia thuộc khối Thịnh Vượng Chung (Commonweath).

Tuy nhiên hôm 6/11, đáp xuống sân bay Lagos ở Nigeria, Thái tử Charles khiến báo giới chú ý khi chỉ một mình mà không có vợ, bà Camilla, đi cùng như khi đến thăm Gambia và Ghana những ngày trước. Theo Express, bà Camilla đã về nước, để chồng một mình tiếp tục các hoạt động ở Nigeria. Việc này đã được lên kế hoạch từ trước khi họ bắt đầu chuyến thăm dài ngày tới Tây Phi.

Trong chuyến công du tới Australia hồi tháng 4, bà Camilla cũng lên máy bay về Anh trước, còn chồng trở về sau.

Một nguồn tin nội bộ Điện Kensington cho hay nguyên nhân là Nữ công tước xứ Cornwall "không muốn tham gia quá nhiều hoạt động và sự kiện".

Vợ chồng Thái tử Charles tới Ghana hôm 1/11. Ảnh: Express.
Vợ chồng Thái tử Charles tới Ghana hôm 1/11. Ảnh: Express.

Trong cuộc phỏng vấn hồi năm ngoái, người này tiết lộ với Express rằng bà Camilla luôn dự định sẽ rời Australia trước chồng khi họ đến thăm quốc gia này.

"Nữ Công tước xứ Cornwall không muốn tiếp tục đồng hành cùng chồng trong chuyến công du dài ngày ở châu Phi vì bà bị mệt. Lịch trình làm việc liên tục là quá sức với bà ấy", nguồn tin trên cho hay.

Phát ngôn viên Clarence House, nơi vợ chồng Thái tử Charles sống, từng nói rằng bà Camilla không thích đi máy bay và đó là lý do bà thường về trước chồng trong các chuyến công du.

Sau khi vợ về Anh, Thái tử Charles đã đến thăm lực lượng Hải quân Berths ở Lagos, Nigeria, và có bài phát biểu trước các binh sĩ.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC