Ngày 28 Tháng 12, 2014 | 08:02 PM

AirAsia đạt nhiều danh hiệu uy tín trong ngành hàng không

AirAsia đạt nhiều danh hiệu uy tín trong ngành hàng không
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chuyến bay số hiệu QZ 8501 của AirAsia đi từ thành phố Surabaya, Indonesia tới Singapore đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu Jakarta vào sáng nay, 28/12. Lật lại hồ sơ của AirAsia, hãng này đã được giải thưởng Hãng hàng không Giá rẻ Nhất trên Thế giới (năm 2014).

AirAsia là một hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Kuala Lumpur, Malaysia. Hãng này cung cấp những chuyến bay theo lịch trình nội địa và quốc tế, là hãng có giá vé thấp hàng đầu châu Á. Đây cũng là hãng hàng không đầu tiên trong khu vực sử dụng vé điện tử.

AirAsia đã mở rộng nhanh chóng và trở nên phổ biến với hành khách do có giá vé rẻ thường xuyên. Cơ sở chính của hãng nằm tại Nhà ga hàng không giá rẻ (LCCT) ở Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KUL).

Các thành viên điều hành của hãng này gồm: Malaysia AirAsia, Thai AirAsia, Indonesia AirAsia, AirAsia X, Philippines AirAsia, AirAsia Zest, Thai AirAsia X, AirAsia India.

Một chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không AirAsia. Ảnh Wikipedia

Một chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không AirAsia. Ảnh Wikipedia

Cụ thể: Thai AirAsia được thành lập vào ngày 08/12/2003, từ 13/2/2004, hãng này chính thức hoạt động tại Sân bay quốc tế Bangkok. Từ 25/09/2006, hãng chính thức khai thác các đường bay quốc tế tại Sân bay quốc tế Suvarnabhumi.

Indonesia AirAsia: AirAsia nắm 49% của hãng hàng không này. Indonesia AirAsia chính thức hoạt động vào tháng 12/2004. Trụ sở chính của hãng được đặt tại Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta (Jakarta - Indonesia).

AirAsia X: Hoạt động tại Malaysia. Khai thác các đường bay dài khởi hành từ Kuala Lumpur. Điểm đến hiện tại của AirAsia X bao gồm Gold Coast, Melbourne, Perth - Úc; Hangzhou, Tianjin - Trung Quốc; Taipei - Đài Loan; London - Vương quốc Anh...

Mỗi ngày, AirAsia khai thác hơn 500 chuyến bay quốc tế và nội địa, tới 66 thành phố tại: Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Singapore,Brunei, Myanma, Trung Quốc, Hongkong, Macau, Đài Loan, Việt Nam, Lào, Campuchia, Australia, Philippines, Ấn Độ, Bangladesh và Vương quốc Anh.

Trang web tiếng Việt giới thiệu về AirAsia. Ảnh chụp màn hình, nguồn www.airasia.com

Trang web tiếng Việt giới thiệu về AirAsia. Ảnh chụp màn hình, nguồn www.airasia.com

Tính tới tháng 2 năm 2009, đội bay của AirAsia (bao gồm Thai AirAsia, AirAsia X và Indonesia AirAsia), gồm có:

58 máy bay Airbus A320-200 (180 ghế)

16 máy bay Boeing 737-300 (148 ghế)

10 máy bay của AirAsia X. Airbus A330-300 (383 ghế)

2 máy bay của AirAsia X. Airbus A340 (286 ghế):

Giải thưởng lớn nhất của hãng này là danh hiệu “Hãng hàng không Giá rẻ Nhất trên Thế giới” của Skytrax trong 6 năm hoạt động.

Ngoài ra, có thể kể đến giải thưởng Hãng hàng không của năm 2012, do Tạp chí ATW (Tổ chức vận tải Hàng không thế giới) trao tặng (năm 2012), Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất Châu Á (Giải thưởng TTG Travel Awards 2011), Hãng hàng không tốt nhất thế giới, Hãng hàng không tốt nhất Châu Á do Skytrax trao tặng, Công ty quy mô vừa có quan hệ đầu tư tốt nhất, Trang web quan hệ đầu tư quy mô vừa tốt nhất do Hiệp hội Quan hệ đầu tư Malaysia (MIRA) trao tặng, Giải thưởng Hãng chuyên chở hàng hóa giá rẻ tốt nhất Châu Á (Giải thưởng Hàng không Châu Á 2011 trao tặng), Hãng hàng không vận tải nước ngoài phát triển nhanh nhất do Sân bay Quốc tế Quảng Châu Bạch Vân trao giải, Giải thưởng Công ty được quản lý tốt nhất 2010 của Asiamoney (năm 2011)…

LD/Nguồn Wikipedia, Airasia

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC