Ngày 19 Tháng 5, 2013 | 08:08 PM

15 năm nuôi con chờ người vợ phụ bạc

15 năm nuôi con chờ người vợ phụ bạc
  MỚI NHẤT

Từ khi vợ bỏ đi khi đứa con lọt lòng mới được 1 tháng tuổi, Trương Vân Châu một mình gà trống nuôi con. 15 năm trước, những người khác trong làng cũng chuyển đi hết, bỏ lại hai cha con cô độc.

Ngôi làng Tianhu nằm ở thị trấn Dahu, quận Minhou, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc xuất hiện từ 300 năm trước đây, nhưng bây giờ nó giống như một ngôi làng "ma” vắng vẻ, hoang sơ với chỉ hai người đàn ông duy nhất còn bám trụ tại đó.

Đó là cha con ông Trương Vân Châu, 55 tuổi và Trương Tây An, 20 tuổi. Cuộc sống của họ ở ngôi làng "ma" Tianhu chỉ dựa vào việc chăn nuôi 40 con cừu và 10 con gà.

15 năm nuôi con chờ người vợ phụ bạc 1
Ông Trương nuôi được khoảng 40 con cừu và 10 con gà.

Tây An bị ảnh hưởng tâm thần từ khi còn nhỏ, anh chưa bao giờ được đi học và thậm chí phát âm còn không rõ và đúng từ. Vợ của ông Trương Vân Châu bỏ đi biệt xứ từ khi An Tây mới được một tháng tuổi.

Ông Trương nhớ lại: “Lúc ra đi, vợ tôi cầm một cái liềm trên tay và nói rằng cô ta sẽ đến thành phố để làm việc. Tuy nhiên, từ ngày đó đến nay, cô ta đã không bao giờ trở lại”.

15 năm nuôi con chờ người vợ phụ bạc 2
Hai cha con sống cô độc trong ngôi làng được bao quanh bằng một bức chắn bằng đá, tách biệt với thế giới bên ngoài.

Ngôi làng Tianhu đã từng có hơn 20 gia đình sinh sống với gần 300 người dân. Tuy nhiên, cách đây 15 năm, tất cả những người này đều chuyển đến một ngôi làng khác vì giao thông ở đây trắc trở, hầu như cách biệt với các vùng lân cận. Ông Trương không có sự lựa chọn mà buộc phải ở lại và chăm sóc cậu con trai bị tâm thần bẩm sinh của mình.

Thu nhập của hai cha con chủ yếu nhờ vào việc bán cừu và nuôi gà đẻ trứng. Tuy nhiên, nguồn thu đó không cao vì thời tiết ở vùng này thường xuyên khiến nhiều con cừu của ông Trương bị chết. Năm 2012, cha con ông Trương chỉ bán được 2 con cừu với giá 2.000 NDT (khoảng 325 USD), nuôi sống hai cha con suốt một năm qua.

15 năm nuôi con chờ người vợ phụ bạc 3 

Trong căn nhà tồi tàn với những vật dụng thô sơ, ông Trương chia sẻ rằng, ông lo ngại, một ngày nào đó khi ông đã quá già, không còn đủ sức làm việc, không biết ai sẽ chăm sóc cậu con trai tâm thần của mình.

Ông cũng không dám chắc rằng, một ngày nào đó, người vợ phụ bạc sẽ quay lại làng để tìm cha con ông.

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC