Ngày 4 Tháng 2, 2019 | 08:00 AM

12 scandal chấn động thế giới của hoàng gia Anh

Những câu chuyện về ly hôn, ngoại tình, thoái vị của gia đình nổi tiếng nhất thế giới từng gây sốc suốt nhiều thế kỷ qua.

Nữ hoàng Elizabeth I chưa bao giờ kết hôn

Đời sống tình cảm của Nữ hoàng Elizabeth I luôn là chủ đề bàn tán trong suốt nhiều thế kỷ qua. Bà lên ngôi năm 1558 nhưng không kết hôn. Elizabeth I được cho chết khi vẫn còn là trinh nữ với biệt danh "Nữ hoàng trong trắng". Tuy nhiên, cũng có nhiều lời đồn rằng Nữ hoàng có rất nhiều người tình bí mật.

Cuộc khủng hoảng tìm người kế vị năm 1817

9 người con trai của Vua George đều không kết hôn với một phụ nữ có gia thế xứng đáng để sinh ra một người kế vị hợp pháp. Khi đó, Vua George IV tương lai đã buộc phải xoay xở để kết hôn nhưng đứa con duy nhất trong cuộc hôn nhân không tình yêu của ông mất năm 1817, dẫn đến khởi đầu của khủng hoảng liên tiếp.

Chuyện này thúc đẩy các con trai khác của Vua George tìm cách kết hôn với công chúa ở châu Âu để tìm ra người kế vị tiếp theo. Con trai thứ năm của Vua George III đã chiến thắng trong cuộc đua. Ông kết hôn với Công chúa Victoria của Đức, sinh ra một bé gái - người sau này trở thành Nữ hoàng Victoria - năm 1819.

Phiên tòa xét xử Hoàng hậu Caroline

Vua George IV lên ngôi năm 1820 nhưng không hòa thuận với vợ - Hoàng hậu Caroline. Ông quyết tâm tước ngôi vị hoàng hậu của bà Caroline.

George đưa Caroline ra tòa vì tội ngoại tình và tin rằng công chúng sẽ đứng về phía mình. Tuy nhiên, người dân Anh sau đó đã quay lưng lại với Vua George IV và đứng về phía Caroline.

Cố Công nương Diana (1961-1997). Ảnh: UK Press.
Cố Công nương Diana (1961-1997). Ảnh: UK Press.

Vua Edward VIII thoái vị

Vua Edwad VIII đã phải rời khỏi ngai vàng vì yêu một phụ nữ Mỹ từng ly dị, Wallis Simpson. Theo luật dân sự và tôn giáo, một vị vua không được phép kết hôn với một người đã ly dị mà chồng trước của người đó vẫn còn sống. Vì vậy, ông phải buộc thoái vị và cha của Nữ hoàng Elizabeth II, Vua George VI, được thừa kế.

Những chuyện tình của Công chúa Margaret

Con gái út của Vua George VI, Công chúa Margaret, đã có rất nhiều cuộc tình. Margaret ngoại tình với một người đàn ông đã kết hôn có tên Peter Townsend sau đó chia tay. Tới năm 1960, bà kết hôn với nhiếp ảnh gia Antony Armstrong-Jones nhưng cuối cùng cũng ly dị vào năm 1978.

Cuộc hôn nhân của Thái tử Charles và Công nương Diana

Mối quan hệ của vợ chồng Charles - Diana diễn ra đầy căng thẳng và nhiều tranh cãi. Tin tức về sự không chung thủy của Charles được Diana công khai với khán giả toàn cầu trong một cuộc phỏng vấn. Cố công nương khi đó từng nói rằng có ba người trong cuộc hôn nhân của mình.

Năm khủng khiếp với Nữ hoàng Elizabeth II

Năm 1992 được gọi là năm khủng khiếp đối với Nữ hoàng Elizabeth II. Ba trong số bốn người con của bà lần lượt kết thúc cuộc hôn nhân của họ khiến cung điện rơi vào khủng hoảng.

Đám cưới của Thái tử Charles và bà Camilla năm 2005. Ảnh: UK Press.
Đám cưới của Thái tử Charles và bà Camilla năm 2005. Ảnh: UK Press.

Cuộc hôn nhân của Thái tử Charles với bà Camilla

Vào năm 2005, cả thế giới bàng hoàng khi nghe tin Thái tử Charles tuyên bố sẽ kết hôn với Camilla - người phụ nữ ông yêu từ trước khi cưới Công nương Diana và ngoại tình trong suốt thời gian đã kết hôn với Diana.

Tước vị của Camilla

Bà Camilla đã không chọn lấy tước vị "Công nương" hay "Vương phi xứ Wales" sau khi kết hôn với Thái tử Charles dù bà có quyền. Lý do được nhà viết tiểu sử hoàng gia, Robert Jobson, giải thích rằng Camilla cảm thấy không muốn gây ra sự thù địch với người vợ trước đã mất của chồng, Công nương Diana.

Bạn trai mới của Công chúa Beatrice

Bạn trai mới của Công chúa Beatrice, con gái của Hoàng tử Andrew, là Edoardo Mapelli Mozzi - một người đàn ông đã qua một đời vợ và có một con trai hai tuổi. Báo chí Anh đưa tin Edoardo vẫn sống cùng vợ cũ Dara Huang khi bắt đầu hẹn hò với Beatrice.

Hoàng tử Harry mặc trang phục Đức quốc xã

Năm 2005, Hoàng tử Harry gây tranh cãi khi đến một bữa tiệc hóa trang và mặc trang phục có biểu tượng của phát xít. Hoàng gia Anh sau đó đã bị tổn thất do áp lực từ các chính trị gia và các đảng phái tôn giáo.

Meghan - Nữ công tước xứ Sussex - thăm tổ chức bảo hộ động vật ở London hôm 15/1. Ảnh: UK Press.
Meghan - Nữ công tước xứ Sussex - thăm tổ chức bảo hộ động vật ở London hôm 15/1. Ảnh: UK Press.

Meghan khiến hoàng gia náo loạn trong năm đầu tiên về làm dâu

Trong những tháng gần đây, Meghan trở thành chủ đề bị công kích sau khi bị cáo buộc là một nữ công tước khó tính, căng thẳng với Kate và có thái độ không tốt với nhân viên cung điện.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC