Hà Nội
23°C / 22-25°C

Biết được 10 món với cá hồi siêu ngon dễ làm này, bạn muốn mua ngay cá hồi về thử

Thứ bảy, 10:08 30/10/2021 | Ăn

Loạt công thức các món ngon từ cá hồi này đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê.

Cách làm các món ngon từ cá hồi

1

Cá hồi muối

Cá hồi - Ảnh 2.

1kg cá hồi rửa sạch, lau khô bằng khăn giấy. Dùng 400g muối biển hạt to, 200g đường mía, 2g tiêu đen xay vụn, 1 bó thì là. Trộn đều tất cả gia vị muối lên. Trải màng bọc thực phẩm vào 1 cái khay hoặc hộp nhựa. Rải 1/2 chỗ gia vị muối ra, xếp cá hồi vào và phủ nốt chỗ muối còn lại khắp miếng cá. Sau đó bọc kín miếng cá lại rồi cho vào ngăn mát và dùng đồ đè nặng.  

Muối cá như vậy 1,5 ngày trong ngăn mát. Lưu ý sau 12 tiếng ủ muối, thấy có nước chảy ra thì chọc nhẹ 1 lỗ cho nước thoát bớt, sau đó lại bọc vào ủ tiếp 1 ngày nữa. Sau khi muối xong gạt bỏ muối bớt đi. Đổ hết phần nước cá chảy ra. Sau đó lấy khăn giấy lau sạch muối còn dư trên cá là xong. Có thể thái mỏng cá ăn luôn hoặc ăn với cơm nóng.

2

Cá hồi sốt cam

Cá hồi - Ảnh 4.

Rửa cá hồi, ướp 1 chút muối, bột tỏi và tiêu. Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho bơ lạt vào đun chảy. Cho cá hồi vào áp chảo vàng đều 4 mặt, sau đó gắp cá ra đĩa. Tỏi đập dập phi thơm cho vào đĩa đựng cá. 

Làm sốt: Lấy 1 chiếc chảo nhỏ, đun chảy bơ, vắt 1,5 quả cam, nêm chút xíu muối, chút đường vào (tùy độ chua ngọt của cam mà nêm cho vừa miệng). Đun sôi nước cam rồi cho chút bột năng hoà nước vào khuấy đều trong chảo. Nước cam sệt sệt tắt bếp. 

Cuối cùng rưới sốt lên trên đĩa cá đã được trang trí. Hoặc để riêng sốt ra bình khi ăn rưới lên.

3

Cháo yến mạch bí đỏ cá hồi 

Cá hồi - Ảnh 6.

Yến mạch, bí đỏ cho vào nồi áp suất nấu cháo (cỡ 30 phút). Cá hồi cắt miếng vừa ăn, phi tỏi xào thơm rồi cho cá vào. Nêm thêm nước tương và chút dầu hào.

Cháo chín nêm nếm vừa miệng, múc ra bát và cho cá hồi, rau thơm, rắc tiêu tùy thích. Món này ăn sáng, trưa hay tối đều hợp lý vì rất ngon.

4

Cá hồi sốt teriyaki

Cá hồi - Ảnh 8.

Cá hồi ngâm sữa tươi 20 phút sau đó rửa sạch dưới vòi nước, dùng giấy ăn thấm khô miếng cá. Ướp cá hồi với bột tỏi, tiêu, lá hương thảo trong 20 phút. 

Cho cá hồi vào áp chảo chín đều 2 mặt. Lấy 2 thìa sốt teriyaki và 1 muôi nước lọc khuấy đều, đổ vào chảo đang áp chảo cá hồi. Đun tới khi nước sốt sánh lại bám vào cá thì rắc mè rang lên là xong.

5

Salad cá hồi rong nho

Cá hồi - Ảnh 10.

Với món này bạn chỉ cần chọn các loại rau yêu thích xếp lên đĩa, ví dụ như xà lách, cải bó xôi, dưa chuột, cà chua bi, rong nho và cho thêm cá hồi áp chảo. Salad này ăn kèm sốt mè rang sẽ rất ngon.

6

Cơm hoa đậu biếc và cá hồi bơ tỏi

Cá hồi - Ảnh 12.

Hoa đậu biếc hãm lấy nước, rồi nấu cơm như bình thường. Cá hồi rửa sạch, dùng giấy ăn thấm khô. Cho chút bơ lạt lên chảo đun chảy, đập dập tỏi phi thơm, cho cá hồi vào áp chảo 2 mặt cho chín vàng. Lấy cơm hoa đậu biếc ra đĩa, xếp cá hồi và trang trí.

7

Cá hồi sốt chanh dây

Cá hồi - Ảnh 14.

Cá hồi ngâm sữa tươi 20 phút. Rửa sạch, rồi lấy giấy ăn thấm khô. Ướp cá hồi với bột tỏi và tiêu 15 phút, sau đó áp chảo chín 2 mặt. 

Chanh dây lọc lấy nước cốt, để lại một ít hạt trang trí cho đẹp, còn lại bỏ đi. Cho nước cốt chanh dây vào 1 bát, thêm 1 muôi nước lọc, cùng với 2 - 3 thìa cà phê đường, một xíu muối. 

Cho tất cả vào chảo đun nhỏ lửa cho sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tiếp đến cho 1 miếng bơ lạt vào, bơ tan tắt bếp là xong phần nước sốt chanh dây. Khi ăn rưới sốt lên cá là xong.

8

Cơm cuộn cá hồi 

Cá hồi - Ảnh 16.

Cá hồi ướp bột hành tỏi rồi áp chảo và nêm với chút tương tamari. Cơm gạo lứt nấu xong trộn với bông cải xanh thái nhỏ rồi đậy lại, nấu tiếp 2 - 3 phút cho bông cải chín. Sau đó cho chút dầu mè vào cơm gạo lứt bông cải và trộn đều lên. Mang cơm cuộn với cá hồi. Món này ăn eatclean hoặc đổi bữa sẽ rất ngon.

9

Bánh mỳ cá hồi rau củ

Cá hồi - Ảnh 18.

Món này đơn giản chỉ cần xào rau củ tùy ý với bơ cho thơm và nêm nếm vừa ăn. Xếp rau củ lên bánh mỳ, tiếp theo xếp cá hồi lên. Cuối cùng phủ phô mai và đem nướng ở 180 độ  C trong 15 phút là xong.

Cá hồi - Ảnh 19.

10

Nem cá hồi phô mai

Mua cá hồi về đừng chỉ ăn sashimi mà hãy thử ngay 10 công thức ngon bá cháy này - Ảnh 21.

Chọn các loại rau củ tùy ý như cà rốt, ngô... rồi đem xào với dầu hào. Thêm cá hồi và phô mai rồi cuộn lại như nem bình thường. Cho nem vào nồi chiên không dầu, xịt dầu ăn và chiên ở nhiệt độ 165 độ C trong 15 phút, sau đó tăng lên 180 độ C trong 5 phút cho nem giòn.

Bạn Loan Trần, 30 tuổi, hiện đang làm công việc kinh doanh online là tác giả của loạt món cá hồi hấp dẫn này.

Chúc các chị em làm thành công những món ăn từ cá hồi siêu ngon này nhé!


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 3 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 9 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 19 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 19 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Top