Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bất ngờ với nguyên tắc vàng trong dinh dưỡng của mẹ bầu Nhật

Thứ tư, 08:00 04/12/2019 | Sống khỏe

Uống nhiều nước, cân bằng lượng calo nạp vào cơ thể, ưu tiên sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, không dùng đường và hương liệu là cách các mẹ Nhật bổ sung dinh dưỡng khi mang thai.

Uống nhiều nước để ngăn ngừa táo bón

Mẹ bầu Nhật quan niệm, khi mang thai, nhu cầu nước cho cơ thể tăng lên rất nhiều. Nước sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất và vận chuyển chất dinh dưỡng từ mẹ đến bào thai dễ dàng hơn.

Bất ngờ với nguyên tắc vàng trong dinh dưỡng của mẹ bầu Nhật - Ảnh 1.

Uống đủ nước giúp mẹ bầu giảm bớt những khó chịu do ốm nghén, ợ nóng, khó tiêu, ngăn ngừa táo bón. Các nghiên cứu cho thấy, khi không bổ sung lượng nước cần thiết, mẹ bầu có thể gặp những tình trạng nguy hiểm như: đau đầu, buồn nôn, chuột rút, chóng mặt…

Tuy nhiên, uống bao nhiêu nước là đủ? Cách kiểm tra để biết cơ thể có bị thiếu nước hay không rất đơn giản. Bạn có thể kiểm tra màu của nước tiểu (nước tiểu có màu vàng đậm thì cơ thể đang thiếu nước, màu vàng nhạt là đủ nước). Một cách tính khác mà mẹ bầu Nhật hay sử dụng là đo lường lượng nước nạp vào theo cân nặng. Trung bình, cứ 10kg cân nặng sẽ tương đương với 0,4 lít nước mỗi ngày.

Nói không với những thực phẩm không lành mạnh

Mẹ bầu Nhật Bản luôn nói không với những thực không lành mạnh như: đồ uống có chứa cồn, caffeine; hải sản sống, thịt tái... bởi theo họ, đây là những thực phẩm không tốt cho thai nhi.

Bất ngờ với nguyên tắc vàng trong dinh dưỡng của mẹ bầu Nhật - Ảnh 2.

Mẹ bầu Nhật luôn ưu tiên các thực phẩm lành mạnh trong khẩu phần ăn.

Đặc biệt, họ rất coi trọng dinh dưỡng của bữa sáng và xem đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Theo ý kiến của các chuyên gia, một bữa sáng dinh dưỡng, đủ chất chính là bí quyết để duy trì thai kỳ khỏe mạnh.

Vì vậy, mẹ bầu Nhật luôn chuẩn bị bữa sáng rất "hoành tráng" với nhiều thực phẩm lành mạnh như: cá, các loại ngũ cốc, rau xanh, sữa… và ưu tiên chọn những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, các loại thực phẩm lành mạnh, không dùng đường, hương liệu nhân tạo. Đây là điều các mẹ Việt cần lưu ý vì người Việt thường không có thói quen quan tâm đến dinh dưỡng bữa sáng.

Tính toán cân bằng lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày

Chúng ta thường nghĩ bầu bí thì phải ăn nhiều hơn vì phải ăn cho cả 2 người, tuy nhiên, mẹ Nhật lại rất chú ý đến công thức cân nặng dựa trên chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Nếu chỉ số BMI dưới 18,5 (gầy), bạn nên tăng từ 12-18kg trong suốt thai kỳ; chỉ số BMI từ 18,5 - 25 (bình thường) thì nên tăng từ 7-12 kg; chỉ số từ 25 trở lên (béo) thì chỉ cần tăng thêm 5 kg cho cả quá trình mang thai.

Bất ngờ với nguyên tắc vàng trong dinh dưỡng của mẹ bầu Nhật - Ảnh 3.

Dựa vào chỉ số BMI, bạn có thể biết được tình trạng cân nặng của mình đang ở ngưỡng nào: béo, gầy, bình thường.Cách tính BMI khá đơn giản: BMI = Cân nặng/ [(chiều cao)2].

Dựa trên cách tính này, các mẹ sẽ điều chỉnh lại chế độ ăn uống. Nếu đã có cân nặng lý tưởng ngay khi bắt đầu mang thai, trong 3 tháng đầu tiên, bạn không cần nạp quá nhiều calo so với mức bình thường. Trong 3 tháng tiếp theo, bạn cần cung cấp thêm cho cơ thể 300 calo và 450 calo mỗi ngày cho những tháng cuối thai kỳ.

Ngoài chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng từ thực phẩm, các mẹ bầu cần dung nạp thêm một số loại vitamin, khoáng chất cần thiết từ sữa để thai kỳ thoải mái và tốt cho con. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên phụ nữ mang thai nên uống 3 ly sữa hoặc các sản phẩm từ sữa mỗi ngày. Nếu không uống được nhiều sữa thì mức tối thiểu mẹ bầu cần nạp khoảng 250 ml/ngày.

Với hương vị thon dễ uống, nhạt mát tự nhiên, không đường, Wakodo NutiFood Mom được các mẹ Nhật yêu thích tin dùng. Công thức đột phá trong sữa Wakodo NutiFood Mom tăng cường chất xơ GOS, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón thai kỳ. Sản phẩm giàu hàm lượng DHA cần thiết cho sự phát triển não bộ và thị giác; bổ sung hàm lượng canxi phù hợp, giúp hình thành, phát triển hệ xương, răng chắc khỏe cho con. Công nghệ hiện đại Nhật Bản giúp sữa dễ tan với nước ấm hoặc nước nguội, tạo tính tiện lợi cho các mẹ hiện đại dễ dàng sử dụng. Đặc biệt, mẹ còn có thể dùng sữa để chế biến các món bánh, pha sinh tố dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ khỏe mạnh.


photo-3

Sản phẩm dinh dưỡng Wakodo NutiFood Mom tư vấn công thức bởi NutiFood, được sản xuất và nhập khẩu nguyên lon từ Nhật Bản dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú. Wakodo NutiFood Mom áp dụng công nghệ sản xuất Nhật Bản với công thức giàu Chất xơ (GOS) giúp cải thiện hệ tiêu hóa và làm mềm phân. Axít folic: hỗ trợ hình thành các tế bào hồng cầu, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh; Sắt: cần thiết để tạo ra các tế bào hồng cầu; Canxi: giúp hỗ trợ hình thành và phát triển xương và răng; DHA giúp bé thông minh, phát triển trí não và thị giác; bổ sung vitamin, khoáng chất cần thiết cho thai kỳ nhẹ nhàng và con phát triển khỏe mạnh.

Hiện các sản phẩm sữa đã được bày bán rộng rãi trên cả nước, tại các siêu thị, các đại lý sữa, các cửa hàng chuyên dụng cho mẹ và bé. Ngoài ra, mẹ có thể liên hệ tới Công ty TNHH Asahi – NutiFood (384 Hoàng Diệu, P.6, Q.4, TP.HCM), qua hotline (028) 39433777 để được cung cấp địa chỉ cửa hàng gần nhất.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
7 biện pháp giúp giảm ngứa da mùa hè

7 biện pháp giúp giảm ngứa da mùa hè

Bệnh thường gặp - 5 giờ trước

Ngứa da là tình trạng nhiều người gặp phải trong mùa hè, đặc biệt với những người có vấn đề về da, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người mắc. Một số biện pháp tại nhà có thể giúp giảm bớt cơn ngứa…

Giảm cân sai cách, cô gái 26 tuổi bất ngờ mắc bệnh gan nhiễm mỡ nặng

Giảm cân sai cách, cô gái 26 tuổi bất ngờ mắc bệnh gan nhiễm mỡ nặng

Bệnh thường gặp - 7 giờ trước

GĐXH - Sau nửa năm ăn kiêng, cô được không ngờ bị chẩn đoán mắc bệnh gan nhiễm mỡ nặng.

Bất ngờ 7 lợi ích của nước dừa với người bệnh tiểu đường

Bất ngờ 7 lợi ích của nước dừa với người bệnh tiểu đường

Bệnh thường gặp - 11 giờ trước

GĐXH - Nước dừa là một lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường vì chỉ số đường huyết đặc biệt thấp. Hơn nữa, hàm lượng magiê trong nước dừa còn giúp cải thiện độ nhạy insulin ở các bệnh nhân tiểu đường.

6 phụ gia thực phẩm có thể gây hội chứng rò rỉ ruột

6 phụ gia thực phẩm có thể gây hội chứng rò rỉ ruột

Bệnh thường gặp - 13 giờ trước

Nghiên cứu cho thấy có một số phụ gia thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày có thể là nguyên nhân gây nên hội chứng rò rỉ ruột. Bài viết cung cấp một số thông tin để bạn đọc tham khảo.

Triệu chứng thường gặp khi bị nhiễm khuẩn E.Coli

Triệu chứng thường gặp khi bị nhiễm khuẩn E.Coli

Bệnh thường gặp - 17 giờ trước

Hầu hết các loại vi khuẩn E. coli được biết đến với tác hại là nguyên nhân gây ra tiêu chảy tạm thời và thoáng qua hay một số những nhiễm trùng nặng đường ruột...

Mùa hè luôn sẵn 7 loại quả, 5 loại rau chống tia cực tím, chị em tận dụng sẽ thấy mình trẻ hơn mỗi ngày

Mùa hè luôn sẵn 7 loại quả, 5 loại rau chống tia cực tím, chị em tận dụng sẽ thấy mình trẻ hơn mỗi ngày

Sống khỏe - 1 ngày trước

Không chỉ là "kem chống nắng tự nhiên", những loại rau quả này còn giúp nhả nắng, ngăn ngừa sạm nám cho da rất tốt.

4 cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ, ai không có xin chúc mừng

4 cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ, ai không có xin chúc mừng

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Bệnh gan nhiễm mỡ nguyên nhân có thể là chế độ ăn uống không hợp lý, căng thẳng, béo phì hay lối sống sinh hoạt không khoa học.

Bài tập nào tốt nhất cho người bệnh rối loạn tiền đình?

Bài tập nào tốt nhất cho người bệnh rối loạn tiền đình?

Sống khỏe - 1 ngày trước

Rối loạn tiền đình có biểu hiện nổi bật là chóng mặt. Các bài tập thở hay bài tập toàn thân giúp người bệnh giảm triệu chứng và giảm thời gian tái phát.

Chế độ ăn cho người bị tiêu chảy

Chế độ ăn cho người bị tiêu chảy

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

Khi bị tiêu chảy, cơ thể thường mất nước và chất điện giải, do đó thực hiện chế độ ăn đúng rất cần thiết để nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi.

Câu hỏi thường gặp liên quan đến thiểu năng tuần hoàn não

Câu hỏi thường gặp liên quan đến thiểu năng tuần hoàn não

Sống khỏe - 1 ngày trước

Thiểu năng tuần hoàn não là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất ở người cao tuổi, đặc biệt là người lao động trí óc.

Top