Bào ngư Hàn Quốc khẳng định chất lượng tuyệt hảo tại thị trường Việt
Bào ngư là món ăn “vua biết mặt, chúa biết tên”, chỉ dành cho cung đình thời xưa, nhưng nay thực khách đã có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn này trên bàn ăn Việt. Đặc biệt, bào ngư Hàn Quốc còn tạo nên “cơn sốt” trong thời gian gần đây do chất lượng “chuẩn”: thịt dày, giòn, thơm, ngọt và quan trọng nhất là vẫn giữ nguyên hương vị tươi sống.
Thành công bảo quản bào ngư sống trong môi trường hồ trữ
Trước đây, bào ngư chủ yếu được cung ứng theo các hình thức đông lạnh, đóng hộp hoặc khô. Bào ngư còn sống khá hiếm vì thời gian tồn tại ngoài môi trường biển không được lâu, nhất là đối với bào ngư trên các vùng biển Việt. Tuy nhiên gần đây, nhiều khách sành ăn đã “thỏa lòng” khi được thưởng thức bào ngư Hàn Quốc, nhất là món sashimi tươi ngon được chế biến từ bào ngư sống tại hồ trữ.
Trước đây vùng biển Wando của Hàn Quốc nổi danh với món sashimi bào ngư tươi sống thì hiện nay, tại Việt Nam đã có nhiều nhà hàng hải sản có thể phục vụ thực khách sành sỏi sản vật thuộc loại “xưa nay hiếm” tươi sống đến tận bàn ăn này.
Để có thể làm được điều này, đơn vị nhập khẩu - công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải sản Hoàng Gia đã dày công nghiên cứu cách nuôi bào ngư trong môi trường hồ trữ khi vận chuyển từ Hàn Quốc về Việt Nam.
Bào ngư Hàn Quốc có thể sống trong hồ trữ tới 1 tuần với điều kiện lý tưởng, mà chất lượng, độ ngon và giá trị dinh dưỡng không hề suy giảm so với môi trường biển vì vậy khi về đến Việt Nam, bào ngư rất “được lòng” giới sành ăn.
Ông Trần Văn Trường – Giám đốc công ty Hải Sản Hoàng Gia cho biết, “bào ngư Hàn Quốc được thị trường Việt đón nhận nồng nhiệt là do bào ngư luôn có thứ hạng trong danh sách những món ăn cực kỳ bổ dưỡng. Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam trước đây rất khan hiếm bào ngư sống nên cơ hội thưởng thức bào ngư chất lượng không dễ dàng với thực khách Việt. Thêm vào đó, trong các loại bào ngư hiện được tiêu thụ trên thị trường thì bào ngư Việt có kích cỡ nhỏ, phải 25 con mới đạt trọng lượng 1kg, thịt dai và khó sống trong điều kiện hồ trữ. Bào ngư Úc hoàn toàn không có hàng tươi sống, mà giá của bào ngư đông lạnh cũng ở mức ngất ngưởng, gấp 4 lần so với bào ngư Hàn Quốc dù kích cỡ và độ ngon tương tự.”.
Chinh phục thị trường bằng những sản phẩm hải sản độc đáo
Là cái tên không hề xa lạ trong thị trường thủy hải sản Việt Nam, công ty Hải Sản Hoàng Gia là nhà cung cấp của hơn 500 nhà hàng hải sản cao cấp, khách sạn 5 sao và đông đảo khách hàng lẻ.
Mới đây nhất, công ty Hải Sản Hoàng Gia đã đạt được thỏa thuận nhập khẩu bào ngư tươi sống hảo hạng của vùng biển Wando (Hàn Quốc) thông qua lễ ký kết với Hiệp hội Xuất khẩu Thủy sản Hàn Quốc ngày 23/8/2018 vừa qua. Trước đó, thị trường Việt đã tiêu thụ nhanh chóng 2 tấn bào ngư Hàn Quốc trong đợt thử nghiệm sản phẩm mới của công ty.
Bà Phan Sắc Cẩm Ly – Đại diện công ty Hải Sản Hoàng Gia ký kết hợp tác chiến lược với Hiệp hội Thủy sản Hàn Quốc – chính thức trở thành đơn vị tiên phong đầu tiên nhập khẩu thành công bào ngư thượng hạng từ Hàn Quốc về Việt Nam.
Trước đây, công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải Sản Hoàng Gia còn nổi danh với các thương vụ là đơn vị tiên phong đầu tiên nhập khẩu Tôm hùm Canada, King Crab từ Nga về Việt Nam.
Ông Trần Văn Trường – Giám đốc công ty Hải Sản Hoàng Gia chia sẻ định hướng mang những loại hải sản chất lượng đế vương về phục vụ người tiêu dùng Việt với phóng viên, báo chí.
Các loại hải sản mà Hải Sản Hoàng Gia nhập khẩu về Việt Nam đều nằm trong danh mục những sản phẩm có tiếng của các quốc gia trên thế giới, đạt tiêu chuẩn cao cấp, đảm bảo chất lượng hoàng gia, mang giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng bởi giới sành ăn.
Ngoài việc chọn lọc đem đến nhiều loại hải sản ngon cho thực khách, nhà nhập khẩu còn mong muốn quốc tế hóa nền ẩm thực Việt. Những món ăn chỉ có nơi lầu son gác tía như bào ngư tươi sống chuẩn Hàn đã bước vào đời sống và “tỏa sáng” trong văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải sản Hoàng Gia nổi tiếng với các sản phẩm nhập khẩu như Tôm hùm từ Canada, King Crab từ Nga, Cá bơn Hàn Quốc...và là đơn vị chuyên cung cấp thủy hải sản cao cấp cho hơn 500 nhà hàng, khách sạn trên cả nước như hệ thống Inter Continental, Sheraton, Park Hyatt, New World và các chuỗi nhà hàng Rạn Biển, Giang Ghẹ...
Thông tin liên hệ
Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải sản Hoàng Gia
Website: haisanhoanggia.com;
Fanpage: https://www.facebook.com/haisanhoanggia/
Địa chỉ: 128 Nguyễn Thị Thập, phường Bình Thuận, quận 7, Hồ Chí Minh
Đại diện: Ms. Phan Sắc Cẩm Ly – Phó Giám Đốc
Điện thoại liên hệ: 0908 009 405
PV
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Làm gỏi thịt bò theo cách này ngon đến mức ăn mãi không chán
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Thịt bò làm món gì ngon? Vào mùa hè oi bức, nếu đang ngán ngẩm với chiếc tủ lạnh đầy ắp thịt bò mà chưa biết xử lý ra sao thì xem ngay bài viết dưới đây để có cách 'giải phóng thịt bò' trong căn bếp của bạn nhé.
Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên
Ăn - 5 giờ trướcTừ loại cây dân dã xuất hiện ở nhiều địa phương vùng núi phía Bắc song nhiều người Việt thừa nhận họ chưa từng nghe đến tên của loại lá này.
Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Sườn heo là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng được sử dụng rất phổ biến trong chế biến các món ăn ngon. Cùng tham khảo ngay hơn 30 món ngon từ sườn heo dễ làm, đơn giản nhé!
Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.
Nắng nóng ăn canh gì vừa ngon vừa mát?
Ăn - 12 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
10 món ăn ngon dân dã cho ngày hè oi ả, vừa bổ, vừa rẻ ai cũng mê
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Hôm nay ăn gì? Những ngày hè nóng bức, oi ả ăn gì để giải nhiệt? Gợi ý về mâm cơm gia đình, món ăn ngon trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.
Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Dạo bước trên những con phố cổ kính của Hà Nội, du khách không chỉ bị thu hút bởi những di tích lịch sử, văn hóa mà còn bởi những món ăn vặt thơm ngon, mang đậm hương vị truyền thống. Tiếp nối phần 1, bài viết này sẽ giới thiệu tiếp các địa chỉ món ngon Hà Nội dưới đây.
Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!
Ăn - 1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình
Ẩm thực 360GĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"