Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh tráng cuốn thịt và những món ăn không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng

Thứ bảy, 13:28 13/04/2019 | Ăn

Bánh tráng cuốn thịt, gỏi cá Nam Ô và bê thui cầu Mống là 3 trong số những món ăn bạn nên nếm thử khi du lịch Đà thành.

Những cọng mì dày, cứng và to thô là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của bát mì Quảng ở Đà Nẵng. Mì Quảng tại đây rất đa dạng, từ mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc đến mì Quảng chả cua. Song, truyền thống nhất vẫn là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Thành phần không thể thiếu của món là lạc rang và bánh mè nướng giòn ăn kèm với các loại rau sống như cải, xà lách, húng quế, giá đỗ. Ảnh: banvanle, vandebours.
Những cọng mì dày, cứng và to thô là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của bát mì Quảng ở Đà Nẵng. Mì Quảng tại đây rất đa dạng, từ mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc đến mì Quảng chả cua. Song, truyền thống nhất vẫn là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Thành phần không thể thiếu của món là lạc rang và bánh mè nướng giòn ăn kèm với các loại rau sống như cải, xà lách, húng quế, giá đỗ. Ảnh: banvanle, vandebours.
Gỏi cá Nam Ô được chế biến từ nhiều loại cá như cá mòi, cá tớp và cá cơm. Song, thích hợp nhất vẫn là cá trích. Cá trích chỉ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm 2 và thái thành từng miếng nhỏ. Sau khi ép nước để ráo, người ta đem cá ướp với gừng, giềng, tỏi băm nhuyễn và thính. Nước cốt được đun sôi và hòa thêm nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt tạo thành nước chấm đặc trưng cho riêng món gỏi. Ảnh: thiennguyen1012.
Gỏi cá Nam Ô được chế biến từ nhiều loại cá như cá mòi, cá tớp và cá cơm. Song, thích hợp nhất vẫn là cá trích. Cá trích chỉ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm 2 và thái thành từng miếng nhỏ. Sau khi ép nước để ráo, người ta đem cá ướp với gừng, giềng, tỏi băm nhuyễn và thính. Nước cốt được đun sôi và hòa thêm nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt tạo thành nước chấm đặc trưng cho riêng món gỏi. Ảnh: thiennguyen1012.
Bún chả cá Đà Nẵng nổi tiếng với vị ngọt thanh của rau, củ, quả và vị đậm đà của nước lèo. Ngoài những loại rau sống ăn kèm, món ăn này không thể thiếu ớt tỏi giã và hành ngâm giấm đường. Ảnh: lam.thuy308, thanhhiendinhh.
Bún chả cá Đà Nẵng nổi tiếng với vị ngọt thanh của rau, củ, quả và vị đậm đà của nước lèo. Ngoài những loại rau sống ăn kèm, món ăn này không thể thiếu ớt tỏi giã và hành ngâm giấm đường. Ảnh: lam.thuy308, thanhhiendinhh.
Không đòi hỏi chế biến cầu kỳ, bánh tráng cuốn thịt ở Đà Nẵng nổi tiếng với những nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng. Thịt lợn chỉ lấy phần mông hoặc vai, sau đó đem hấp hơi để giữ nguyên vị ngọt. Các loại rau sống như xà lách, húng quế, rau thơm, rau đắng và dưa chuột đều tươi xanh. Tất nhiên, hương vị không thể thiếu là mắm nêm. Ảnh: wasabi127, huyentrag__.
Không đòi hỏi chế biến cầu kỳ, bánh tráng cuốn thịt ở Đà Nẵng nổi tiếng với những nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng. Thịt lợn chỉ lấy phần mông hoặc vai, sau đó đem hấp hơi để giữ nguyên vị ngọt. Các loại rau sống như xà lách, húng quế, rau thơm, rau đắng và dưa chuột đều tươi xanh. Tất nhiên, hương vị không thể thiếu là mắm nêm. Ảnh: wasabi127, huyentrag__.
Bê thui cầu Mống, hay còn gọi là bò tái cầu Mống, là món ăn nổi danh ở Đà Nẵng. Nghệ thuật thui bê gần như là một bí truyền. Miếng thịt bê khi đưa ra khỏi lò phải đạt đủ 2 tầng thịt tái, chín rõ rệt. Phần bì phải chín đến độ trong suốt nhưng cũng phải giòn, mềm vừa phải. Mắm phải là loại mắm cá cơm nguyên ngon, pha thêm đường, ớt và tỏi băm nhuyễn cùng gừng, vừng. Món này ăn kèm với các loại rau sống như tía tô, xà lách, khế chua và chuối thái lát mỏng. Ảnh: hufilo, anna.nguyen1204.
Bê thui cầu Mống, hay còn gọi là bò tái cầu Mống, là món ăn nổi danh ở Đà Nẵng. Nghệ thuật thui bê gần như là một bí truyền. Miếng thịt bê khi đưa ra khỏi lò phải đạt đủ 2 tầng thịt tái, chín rõ rệt. Phần bì phải chín đến độ trong suốt nhưng cũng phải giòn, mềm vừa phải. Mắm phải là loại mắm cá cơm nguyên ngon, pha thêm đường, ớt và tỏi băm nhuyễn cùng gừng, vừng. Món này ăn kèm với các loại rau sống như tía tô, xà lách, khế chua và chuối thái lát mỏng. Ảnh: hufilo, anna.nguyen1204.
Người Đà Nẵng có món chè nổi tiếng với cái tên rất dễ thương: Chè xoa xoa hạt lựu. Xoa xoa nấu từ rau câu, hạt lựu làm từ bột lọc, thạch đen làm từ một loại lá cây trên rừng và nước cốt dừa làm từ dừa tươi. Tất cả hợp lại làm nên thức uống thơm ngon và mát lành. Ảnh: stubborn.mymy, emgaiii.
Người Đà Nẵng có món chè nổi tiếng với cái tên rất dễ thương: Chè xoa xoa hạt lựu. Xoa xoa nấu từ rau câu, hạt lựu làm từ bột lọc, thạch đen làm từ một loại lá cây trên rừng và nước cốt dừa làm từ dừa tươi. Tất cả hợp lại làm nên thức uống thơm ngon và mát lành. Ảnh: stubborn.mymy, emgaiii.
Đến Đà Nẵng vào bất cứ mùa nào trong năm, du khách đều có cơ hội thưởng thức món ốc hút trứ danh. Người ta đem các loại ốc như ốc gạo, ốc bươu và ốc đắng ngâm, rửa sạch và sau đó đem xào với sả, ớt và nêm nếm gia vị. Nếu có dịp đến Đà thành, bạn hãy thử dành một chiều lê la bên quán vỉa hè, ngồi hút ốc, vừa ăn, vừa hít hà vị cay của món ăn này. Ảnh: vancoco.
Đến Đà Nẵng vào bất cứ mùa nào trong năm, du khách đều có cơ hội thưởng thức món ốc hút trứ danh. Người ta đem các loại ốc như ốc gạo, ốc bươu và ốc đắng ngâm, rửa sạch và sau đó đem xào với sả, ớt và nêm nếm gia vị. Nếu có dịp đến Đà thành, bạn hãy thử dành một chiều lê la bên quán vỉa hè, ngồi hút ốc, vừa ăn, vừa hít hà vị cay của món ăn này. Ảnh: vancoco.

Mít trộn chỉ đơn giản là mít non luộc chín, xé tơi và trộn gỏi thịt rọi, bì hoặc tôm thẻ. Sau đó, người ta cho thêm lạc rang giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt, ít rau răm và húng lủi để hoàn thành món ăn. Nguyên liệu đơn giản nhưng mùi vị của món ăn khiến thực khách phải ngây ngất. Ảnh: antt1211, foodholic_._.
Mít trộn chỉ đơn giản là mít non luộc chín, xé tơi và trộn gỏi thịt rọi, bì hoặc tôm thẻ. Sau đó, người ta cho thêm lạc rang giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt, ít rau răm và húng lủi để hoàn thành món ăn. Nguyên liệu đơn giản nhưng mùi vị của món ăn khiến thực khách phải ngây ngất. Ảnh: antt1211, foodholic_._.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ẩm thực 360 - 45 phút trước

GĐXH - Dịp lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ tới 5 ngày, nhiều du khách đã chọn Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng. Buffet nướng là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng với các nhóm du lịch với gia đình, bạn bè.

Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả

Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 giờ trước

2 món bánh này bạn có thể làm từ các thực phẩm được ví là "kem chống nắng tự nhiên" để ăn sáng. Món bánh vừa giúp da chống nắng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả đấy.

7 loại nước tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân được bác sĩ khuyên dùng

7 loại nước tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân được bác sĩ khuyên dùng

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là một trong những chủ đề được chị em quan tâm. Nhất là vào mùa hè, nhu cầu giảm cân càng tăng mạnh.

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Ăn - 8 giờ trước

Gỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 2 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 2 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Top