Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh Huế ngon trong hẻm ve chai

Thứ bảy, 13:00 04/02/2012 | Ăn

Chỉ là quán nhỏ trong hẻm nhưng có bán đầy đủ các món bánh nổi tiếng xứ Huế từ bánh bèo, bánh ít trần cho tới bánh bột lọc, bánh nậm...

Quán bán đủ các loại bánh nổi tiếng của Huế như bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ít trần... Tất cả các loại bánh ở đây đều do chủ quán tự làm.

Quán ăn bán các món Huế có rất nhiều ở Sài Gòn, từ những quán sang, có tên gọi như quán Ngự Bình, quán Hương Giang…cho đến những quán lề đường không cần tên gọi nhưng nếu như ghé vào ăn thì thực khách vẫn có thể thỏa lòng thưởng thức những món ăn Huế đậm đà và cay xé lưỡi.

Bạn chạy xe theo đường Nguyễn Đình Chiểu đến hẻm 287 (mà người dân ở đây hay gọi là hẻm ve chai) thì rẽ trái khoảng 50m là đến. Chỉ là một quán cóc nhỏ, trên bàn bán hàng xếp đủ các loại bánh Huế từ bánh bèo, bánh ít trần cho tới bánh bột lọc trong trong, rồi màu xanh của lớp lá chuối gói bánh nậm, màu cam của tôm chấy và màu xanh của mỡ hành...

Những loại bánh ở đây mang đậm nét đặc trưng của bánh Huế. Bánh bột lọc nhỏ bằng hai ngón tay, bột trong và dai, nhân tôm thịt xào đậm đà. Bánh nậm mỏng mảnh với một lớp bột gạo có nhân tôm, đậu giã nhuyễn. Bên cạnh đó là nước chấm cay cay, thơm mùi nước mắm kho, có vị ngọt của đường, vị thanh thanh của tỏi giã nhuyễn và chắc chắn là vị cay của ớt hiểm Huế.

Đĩa bánh bèo hấp dẫn được chan ngập nước mắm. Múc một cái bánh bèo cho vào miệng, thực khách như cảm nhận rõ vị ngọt, thơm của tôm tươi được chấy khô, giòn tan, cái mềm mịn của bột, cái mặn đậm của mắm, cái cay nồng của ớt. Tất cả như hòa quyện vào nhau, khiến người xa xứ cảm thấy ấm lòng khi nhớ về tuổi thơ với những chiếc bánh cùng tiếng rao trong những buổi trưa hè.

Ngoài ra bạn có thể thưởng thức các loại bánh khác như bánh ít trần nhân tôm thịt, bánh nậm, bánh bột lọc gói mang đậm màu xanh của lá vừa hấp chín, khiến chiếc bánh dậy mùi thơm. Tay nghề của người làm bánh cũng được thể hiện qua hai mép lá được vuốt thẳng nếp, của khối hình chữ nhật vuông vức, mềm mà không lỏng lẻo. Theo cô Hoa chủ quán, tất cả các loại bánh ở đây đều do cô tự làm.
 
Có thể nói, cô chủ quán đã đem tới cho thực khách hương vị xứ Huế chẳng những trong món ăn mà còn cả trong giọng nói ngọt ngào của người Huế. Vì thế khi ăn, thực khách không chỉ cảm nhận được cái ngon, chất đậm đà của món ăn cố đô mà còn cảm nhận được cả một tình yêu của cô đối với mảnh đất quê hương.

Món ăn xứ Huế không chỉ đơn thuần là thức ăn, đó còn là tình cảm của người bán cũng như người thưởng thức dành cho Huế. Nếu một buồi chiều nào đó bất chợt muốn nghe giọng Huế và thèm món ăn Huế, bạn có thể ghé đến đây để thưởng thức. Quán bắt đầu bán từ 14h tới 21h. Mỗi đĩa bánh ở đây có giá từ 25.000 đến 30.000 đồng.

Theo Ngôi sao

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 17 phút trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 52 phút trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 1 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 8 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top