Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh đúc 5.000 đồng phố Minh Khai

Thứ hai, 13:00 06/08/2012 | Ăn

Bát bánh đúc nóng hổi, mềm mịn ăn với nước chấm hơi mằn mặn, đậm đà nhân thịt mộc nhĩ mà giá chỉ 5.000 đồng.

Nếu không tin, mời bạn ghé qua phố Minh Khai để thưởng thức. Cùng thời với bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân nhưng 10 năm qua, quán nhỏ này vẫn lặng lẽ ngồi nơi đầu ngõ, với gánh hàng rong nhỏ, lặng lẽ phục vụ người dân làng Mai Động và những khách hàng ở xung quanh.

Cô chủ quán cho biết: “Gánh hàng này cô thừa hưởng từ người mẹ của mình, đã bán ở đây ngót nghét chục năm. Ban đầu chỉ bán cho bà con trong làng. Giờ làng lên phố, dân cư ở nơi khác đến nhiều, cộng với sự truyền tai của mọi người thì dần dần khách hàng cũng nhiều".

Tuy quán khá tuềnh toàng, giản dị nhưng lại thu hút rất đông thực khách. Người đến ăn, người đến mua về, và cả rất nhiều dân ở trong ngõ ra hóng vui, trò chuyện với chủ hàng.
 

Bánh đúc ở đây chỉ có mỗi nước mắm pha, chan cùng thịt băm mỡ hành. Giản dị vậy thôi nhưng cũng đủ để đánh thức bao tử của bạn phải kêu réo lên mỗi buổi chiều đói. Bánh đúc mượt và dẻo quánh như hồ nhưng tuyệt nhiên không bị nồng mùi vôi.

Chưa cần bưng bát của mình lên, chỉ ngồi xem cô chủ múc bánh thôi thì cũng đã ngửi thấy mùi thơm của gạo, hương nồng nàn của hành phi, thịt băm xào mộc nhĩ.

Khác với nhiều hàng bánh đúc, món thịt băm ăn cùng ở quán rất nạc chứ không mỡ. Nước dùng cũng rất vừa miệng với vị mặn mặn, ngọt ngọt, điểm xuyết một tí ớt cay.
 

Ngoài sự dân dã, ngon lành của món bánh đúc, khách hàng còn nhớ và luôn muốn quay lại quán bởi giá rẻ "giật mình" cho một bát bánh nhỉnh hơn bát ăn cơm là 5.000 đồng, còn bát "ôtô" là 7.000 đồng.

Sau khi đã thưởng thức xong bát bánh đúc ngon, bạn cũng có thể tráng miệng bằng một cốc chè đỗ đen, đỗ xanh giải nhiệt với giá cũng chỉ... 5.000 đồng mà thôi.

Nhiều người đến đây ăn xong còn mua mang về cho bạn bè, người thân để giới thiệu về quán bánh đúc ngon, rẻ khó tin này.
 
Địa chỉ: đầu ngõ 296 Minh Khai, quán bán từ 2h - 5h chiều.
 
Theo TTVN
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 6 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Top