Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh đa cua Hải Phòng giữa phố Hà Nội

Thứ sáu, 13:00 27/07/2012 | Ăn

Bánh đa đỏ được nhập từ Hải Phòng, sợi mỏng, mềm hơn mà đủ độ dai.

Bánh đa cua chả cá, lá lốt.

 
Ai cũng biết bánh đa cua Hải Phòng nổi tiếng thơm ngon. Nhưng để tìm được một bát bánh đa cua đúng vị Hải Phòng mà thưởng thức giữa lòng phố xá Hà Nội không phải là dễ. Nếu một ngày bạn nhớ đến món đặc sản thành phố cảng này, hãy ghé qua quán ở gần tòa tháp Thành Công trên đường Láng Hạ.

Bánh đa cua ở quán trong ngõ nhỏ này đầy đủ sắc màu: màu bánh đa nâu, màu xanh của rau, màu xanh đen của chá lá lốt, màu gạch cua hồng và màu vàng rộm của hành, chả bò. Bánh đa đỏ được nhập từ Hải Phòng, sợi mỏng, mềm hơn mà vẫn dai, hòa vị của cua, hành thơm ngon khó cưỡng.
 
Hai món bánh đa cua ngon nhất của cửa hàng là bánh đa cua chả bò lá lốt và bánh đa cua chả cá lá lốt. Miếng chả bò viên tròn, đậm đà còn chả cá dẹt, vàng ngon không kém. Hai bát bánh đa chỉ khác nhau một điểm như thế còn về cơ bản, bát nào cũng thơm, ngon, “tròn vị”. Bánh đa cua ăn với rau muống trần, xà lách, cây chuối thái mỏng thanh mát, rất hợp với mùa hè nóng bức. Món rau duy nhất còn thiếu là món rau rút chẻ nhỏ, chần qua.
 

Cái làm cho người Hải Phòng xa quê thích thú nhất khi thưởng thức bánh đa cua Láng Hạ là được nếm lại món "chí chương". Chỉ có người Hà Nội mới ăn tương ớt còn người Hải Phòng phải nêm thêm món có cái tên độc đáo này. "Chí chương" là cách gọi của người Hoa xưa ở thành phố cảng. Chẳng biết họ chế biến món "chí chương" này thế nào mà hương vị khác hẳn tương ớt, không có nhiều vị chua như tương ớt thông thường.
 
Mỗi bát bánh đa cua có chả và lá lốt có giá hơi "chát": 59.000 đồng. Tuy nhiên, chỉ cần ăn một món trên 49.000 đồng là bạn sẽ được “free” thêm một đồ uống bất kỳ.
 
Theo Xzone/TTTĐ
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 1 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 2 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 9 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top