Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh canh ghẹ 'hút' thực khách Hà Nội

Thứ sáu, 14:00 15/04/2016 | Ăn

Bánh canh ghẹ là món ăn ngon có tiếng ở các tỉnh phía Nam, nhưng gần đây lại hấp dẫn thực khách Hà Nội. Trong thời tiết giao mùa, thật thú vị khi thưởng thức bát bánh canh với thịt ghẹ thơm ngon lạ miệng.

Bánh canh ghẹ.
Bánh canh ghẹ.

Thường sợi bánh canh to hơn sợi bún, được làm từ bột gạo, bột năng hay thêm bột lọc để tạo sự dai ngon. Nước dùng bánh canh có vị ngọt, ở dạng sền sệt, được ninh từ thịt và đậm đà hương vị của biển với thịt của ghẹ, tôm,... Tùy theo cách thực khách yêu cầu mà chủ quán bánh canh sẽ gỡ thịt thành miếng hay để ghẹ nguyên con.

Tuy nhiên, một bát bánh canh có giá không thuộc hạng rẻ, phải từ 55.000 - 90.000 đồng/bát. Bạn có thể ăn ở các quán trên phố Quang Trung, Phùng Hưng, Mai Hắc Đế, Phạm Ngọc Thạch...

Trên mặt phố Ô Chợ Dừa có quán bánh canh ghẹ của hai nghệ sĩ Vĩnh Xương và Anh Tuấn từ lâu đã là địa chỉ quen của nhiều người sành ăn. Nếu đến vào giờ cao điểm hay dịp cuối tuần, rất có thể bạn phải xếp hàng chờ để được đến lượt mình.

Nguyên bản món bánh canh tại quán này do hai nam diễn viên học ở Sài Gòn. Người Nam ăn ngọt, nước dùng thơm mùi dừa. Khi mang món này ra Bắc, hai anh phải mất cả tháng trời chỉ phục vụ người thân, bạn bè ăn thử, để “cân, đo, đong, đếm” mới ra được khẩu vị ăn vừa miệng như hiện nay.

Một bát bánh canh đầy đủ bao gồm sợi bánh canh mềm, dai ngon, tròn trịa; thịt ghẹ gỡ hoặc để nguyên con, nấm rơm, trứng cút, tôm bóc vỏ cùng vài miếng chả cua trông ngon mắt.

Theo Lao động TĐ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

Ăn - 1 phút trước

GĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.

Bổ sung vitamin với trà đào

Bổ sung vitamin với trà đào

Ăn - 31 phút trước

Trà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.

Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng

Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.

Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè

Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè

Ăn - 16 giờ trước

Nấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè

Ăn - 18 giờ trước

Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng

Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng

Ăn - 20 giờ trước

Món chè đậu xanh hạt sen vừa dễ nấu lại giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.

Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý

Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Nước chanh là thức uống phổ biến thường được mọi người sử dụng trong chế độ ăn kiêng. Vậy nước chanh có những tác dụng gì đối với quá trình giảm cân?

Những món ăn này sẽ ngon hơn nếu được ngâm vào nước đá lạnh

Những món ăn này sẽ ngon hơn nếu được ngâm vào nước đá lạnh

Ăn - 23 giờ trước

Đá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.

Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, đó có phải là sự thật?

Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, đó có phải là sự thật?

Ăn - 1 ngày trước

Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng là 1 trong những quan điểm sai lầm về sữa. Bởi đun sôi sẽ làm giảm vi khuẩn có trong sữa và việc đun sôi sữa nhiều lần không gây hại cho chất dinh dưỡng có trong đó.

Cách làm bánh xèo giòn tan, vàng ươm thơm nức của trai đảm Sài Gòn

Cách làm bánh xèo giòn tan, vàng ươm thơm nức của trai đảm Sài Gòn

Ăn - 1 ngày trước

Bánh xèo vàng ươm, giòn rụm, quyện lẫn các nguyên liệu đậm đà như tôm, thịt rang hay các loại rau thơm thanh mát, chấm với nước mắm chua ngọt thật chẳng còn gì hấp dẫn bằng.

Canh chua của người Hà Nội rất ngon, ăn quanh năm nhờ sự kết hợp từng loại quả trong các món canh

Canh chua của người Hà Nội rất ngon, ăn quanh năm nhờ sự kết hợp từng loại quả trong các món canh

Ăn

GĐXH – Giờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.

Top