Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh bao quả cam nhìn như thật, ngon và siêu đẹp khiến chị em xôn xao và mê mẩn

Thứ tư, 19:31 22/09/2021 | Ăn

GiadinhNet - "Nó giống hệt với quả cam, em không thể phân biệt được đâu là cam auth, đâu là cam fake", "nhìn như thật ngay cả đã bóc vỏ"... là những lời khen tặng, thán phục dành cho chị Loan Trần về món bánh bao quả cam.

Bánh bao quả cam nhìn như thật, ngon và siêu đẹp khiến chị em xôn xao và mê mẩn - Ảnh 1.

Những chiếc bánh bao quả cam giống như thật khiến chị em xôn xao, thán phục.

Nhìn giỏ cam canh căng mọng, có cả vết rám, không ai ngờ rằng đó là những chiếc bánh bao tự tạo từ bột.

Chị Loan Trần – thành viên của nhóm Yêu bếp – đã tự tay làm ra những chiếc bánh bao hình quả cam vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Sau khi chị Loan Trần chia sẻ lên mạng xã hội, ai cũng nhận xét rằng, thoạt nhìn cứ tưởng quả cam thôi, chứ không hề nghĩ đó là bánh bao.

"Cam này đặc biệt là ăn được cả vỏ lẫn ruột, cành lá thì đợi oder (đặt) thêm con gà là đủ món chẳng bỏ đi cái gì", chị Loan vui vẻ cho hay.

Bánh bao quả cam nhìn như thật, ngon và siêu đẹp khiến chị em xôn xao và mê mẩn - Ảnh 2.

"Quả cam" được bóc ra mới hay là fake, bên trong là ruột bánh bao, cành lá chanh thật cắm vào.

Theo chị Loan Trần, những chiếc bánh đẹp như nàylàm mất khoảng hơn hai giờ, chủ yếu là mất thời gian ủ bột.

Nhiều người nhận xét, các mẫu bánh của chị Loan Trần không những có mẫu mã đẹp mà trông rất ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nếu bạn cũng đã lỡ trót say mê thì hãy tham khảo công thức làm bánh của chị Loan Trần và trổ tài làm bánh bao quả cam siêu ngon này ngay nhé.

BÁNH BAO QUẢ CAM

1. Nguyên liệu

- 300gr bột mỳ đa dụng

- 160ml nước gấc xay lọc

- 2gr men đã kích hoạt

- 50gr đường

- chút muối

- 25g dầu ăn

Bánh bao quả cam nhìn như thật, ngon và siêu đẹp khiến chị em xôn xao và mê mẩn - Ảnh 3.

Bánh bao quả cam được chị Loan Trần bày cam lên mâm lễ cúng rằm tháng Tám.

2. Cách làm

- Cho nước gấc vào tủ lạnh cho thật lạnh.

- Cho bột mỳ vào âu, cho men và đường trộn đều lên.

- Sau đó cho muối vào trộn đều.

- Tiếp theo mình cho dầu ăn và nước gấc vào, trộn thật đều lên.

- Nhào tới khi khối bột dẻo mịn.

- Lấy bột ra chia làm 10 phần, vo tròn cho vào giấy nến (ai thích làm nhân đậu xanh thì cho vào giữa vo tròn lại)

- Mang bánh bao đi ủ trong lò nướng bằng đèn lò tới khi bánh nở gần gấp đôi (ấn thử tay vào bánh thấy bánh đàn hồi lại là được)

- Đun 1 nồi nước sôi, cho xửng vào, xếp bánh vào hấp 10 phút, hấp xong mình để bánh ở trong xửng 5 phút hãy lấy ra để bánh không bị xẹp.

- Trong lúc bánh còn ấm, dùng cái nĩa, ấn nhẹ dứt khoát vào bánh, lúc này bánh còn ấm sẽ có chỗ lõm chỗ nổi, tạo sần sùi như vỏ cam.

- Ấn 1 cái lỗ giữa bánh, dùng mặt không sắc của con dao nhỏ ấn vài đường chéo nhau tạo rãnh quanh núm cam, cắm lá chanh hay lá gì cũng được để quả cam trông thật hơn.

Bánh bao quả cam nhìn như thật, ngon và siêu đẹp khiến chị em xôn xao và mê mẩn - Ảnh 4.

Vân Nhi

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 6 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 12 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top