Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bàn tiệc mà Huy Trần mở đãi vợ Ngô Thanh Vân dịp ra mắt phim mới có gì đặc biệt?

Thứ bảy, 07:43 10/12/2022 | Ăn

GiadinhNet - Huy Trần mở tiệc tại nhà, nấu nhiều món như cá hồi áp chảo, thịt bò bít tết, cơm kiểu Italy... mừng bà xã ra mắt phim 'Thanh Sói'.

Mới đây,  để chúc mừng vợ ra mắt phim Thanh Sói, CEO gốc Việt chủ trì bữa ăn tại gia với khách là người thân, bạn bè.

Bàn tiệc mà Huy Trần mở đãi vợ Ngô Thanh Vân dịp ra mắt phim mới có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Hai người liên tục tay trong tay với nhau trong sự kiện ra mắt phim của Ngô Thanh Vân.


Sinh ra và lớn lên ở châu Âu, sở trường nấu nướng của Huy Trần là các món Âu. Do đó lần này, anh cũng nấu các món Tây là chủ yếu. Trước đó, Huy Trần chuẩn bị khá đầy đủ nguyên liệu từ rau củ như cà chua, ớt chuông, ngò tây, khoai tây tới các món nhiều đạm như thịt bò, cá. Món chính là bít tết, cá hồi áo chảo, ăn kèm nước xốt, các món rau và một món cơm kiểu Italy.

Cơm risotto là một món khai vị ở đất nước Nam Âu và nhiều nơi trên thế giới, được làm từ cơm, rau củ, nấm, hải sản, nước dùng thịt hoặc cá. Có nhiều kiểu nấu risotto khác nhau như kết hợp với bơ, rượu trắng, hành hay phô mai Parmigiano Reggiano. Huy Trần chọn làm loại cơm risotto phủ đầy phô mai béo ngậy. Để làm risotto, thông thường người ta phải chọn loại gạo Italy riêng như gạo Arborio hay gạo Carnaroli, Maratelli, Baldo, Vialone Nano. Gạo Arborio là lựa chọn số một cho món cơm này vì có hàm lượng tinh bột amylopectin khá cao, độ dẻo dính tốt. Hạt cơm hòa quyện với nước xốt, phủ thêm lớp phô mai dày, kéo sợi, beo béo, ngầy ngậy.

Ngô Thanh Vân được Huy Trần nấu cho cả loạt món ngon tốt cho da và tăng collagen - Ảnh 1.

Mâm tiệc của nhà Ngô Thanh Vân - Huy Trần. Ảnh chụp màn hình

Ngô Thanh Vân đảm nhận món đơn giản hơn là khoai tây nghiền. Đây cũng là món tủ của cô. Nữ đạo diễn cho thêm nấm truffle để tạo mùi thơm. Khoai tây gọt vỏ, luộc chín tới khi có thể đâm được bằng dĩa, nghiền nát nhưng không nghiền quá tay, cho thêm phô mai, bơ, sữa, muối, tiêu, một ít nấm truffle hoặc dầu nấm truffle. Đây được xem là loại nấm đắt đỏ nhất thế giới, mỗi món chỉ cho định lượng rất nhỏ đã đủ dậy mùi thơm đặc trưng.

Hai món chính là bít tết và cá hồi áp chảo. Nước xốt gồm ngò tây và chanh. Cá hồi được sơ chế, rửa sạch, thấm khô, có thể ướp với chút chanh, muối và tiêu trong 15 phút. Trước khi áp chảo, có thể cho chút bơ thực vật xoa đều mặt chảo, đun tới khi bơ tan chảy, cho miếng cá vào áp chảo một phút với lửa lớn. Để kiểm tra độ chín, đầu bếp thường dùng tay ấn nhẹ xuống miếng cá phi lê xem lớp da có thể tách ra được hay không, nếu được nghĩa là cá đã chín. Món còn lại là thịt bò bít tết nhưng được thay đổi cách nấu theo kiểu Việt, rưới đẫm nước xốt. Thịt bò rất hợp dùng với rượu vang đỏ. Ngoài ra, vợ chồng nữ đạo diễn còn làm khá nhiều món rau và salad để ăn kèm cho đỡ ngán.

Ngô Thanh Vân được Huy Trần nấu cho cả loạt món ngon tốt cho da và tăng collagen - Ảnh 1.

Vốn là doanh nhân và đầu bếp nên Huy Trần thường xuyên trổ tài nấu nướng cho Ngô Thanh Vân. Đặc biệt, nếu để ý, bạn sẽ thấy Huy Trần thường chọn nấu những món ăn tốt cho sức khỏe, giảm cân, giữ dáng, tăng collagen dành cho Ngô Thanh Vân.

Ngô Thanh Vân được Huy Trần nấu cho cả loạt món ngon tốt cho da và tăng collagen - Ảnh 2.

Một trong những món ăn yêu thích của Ngô Thanh Vân chính là món gân bò. Đây là món ăn có thành phần giàu collagen, giúp ngừa lão hóa, duy trì nhan sắc trẻ trung hiệu quả.

Ngô Thanh Vân được Huy Trần nấu cho cả loạt món ngon tốt cho da và tăng collagen - Ảnh 3.


Ngô Thanh Vân được Huy Trần nấu cho cả loạt món ngon tốt cho da và tăng collagen - Ảnh 4.

Buổi sáng, Huy Trần đã cẩn thận chế biến cho cô món yến mạch ngâm sữa/ cháo yến mạch mix cùng granola, hoa quả. Yến mạch vốn là món ăn quen thuộc trong làng giảm cân nhờ hàm lượng chất xơ cao, giúp no lâu, tránh ăn vặt. Việc bổ sung thêm granola và hoa quả sẽ giúp tăng hương vị, bổ sung vitamin giúp da khỏe đẹp, ngừa lão hóa.

Ngô Thanh Vân được Huy Trần nấu cho cả loạt món ngon tốt cho da và tăng collagen - Ảnh 5.

Khi khác, nữ diễn viên lại khiến dân tình phát hờn khi khoe cốc smoothie vừa thơm ngon vừa đẹp mắt do chính Huy Trần "chế cháo". Smoothie từ các loại hoa quả như bơ, chuối kết hợp cùng hạt gai dầu giúp bổ sung lượng vitamin, chất chống oxy hóa dồi dào, tốt cho nhan sắc, tăng collagen, ngừa lão hóa và giảm cân, giữ dáng, thanh lọc cơ thể.

Ngô Thanh Vân được Huy Trần nấu cho cả loạt món ngon tốt cho da và tăng collagen - Ảnh 6.

Khi khác, đích thân Huy Trần lại một lần nữa khiến trái tim Ngô Thanh Vân tan chảy khi chế biến cho cô món sandwich cùng bơ, rau rocket, hạt gai dầu vào bữa sáng. Nếu như bơ là loại quả giúp no lâu, giàu chất chống oxy hóa thì rau rocket cũng là loại rau tốt cho sức khỏe, giàu vitamin, kích thích da sản sinh collagen, ngừa lão hóa; còn hạt gai dầu có chứa omega-6 và omega-3 theo tỷ lệ 3:1 giúp giảm khô da, cải thiện tình trạng da kích ứng.

Ngô Thanh Vân được Huy Trần nấu cho cả loạt món ngon tốt cho da và tăng collagen - Ảnh 7.

Có khi, Huy Trần lại chuẩn bị cá hồi áp chảo dành cho Ngô Thanh Vân. Cá hồi có chứa ít chất béo bão hòa, giàu vitamin, các khoáng chất, chất chống oxy hóa giúp ngừa lão hóa, làm đẹp da, tăng collagen.

.

Ngô Thanh Vân được Huy Trần nấu cho cả loạt món ngon tốt cho da và tăng collagen - Ảnh 8.

Trứng chần ăn cùng rau mầm, cà chua, hoa quả và nui rau củ.

Ngô Thanh Vân được Huy Trần nấu cho cả loạt món ngon tốt cho da và tăng collagen - Ảnh 9.

Có khi Huy Trần lại trổ tài làm salad với các loại rau củ như bắp cải tím, cà chua, khoai tây, trứng rán vừa nhanh gọn vừa giàu vitamin.

Ngô Thanh Vân được Huy Trần nấu cho cả loạt món ngon tốt cho da và tăng collagen - Ảnh 10.

Chỉ cần vài lát bánh mì phết bơ, rau mầm và một cốc nước ép mỗi sáng do chính tay Huy Trần trổ tài là Ngô Thanh Vân đã có bữa sáng ngon lành, tốt cho sức khỏe.

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt?Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt?

GiadinhNet - Đây là một món ăn nổi tiếng của Quán Sinseon Seolleongtang. Quán này từng xuất hiện trong nhiều phim truyền hình Hàn Quốc, nổi tiếng với món canh xương bò hầm nóng hổi, thích hợp vào ngày thu se lạnh.

https://afamily.vn/ngo-thanh-van-duoc-huy-tran-nau-cho-ca-loat-mon-ngon-tot-cho-da-va-tang-collagen-20220511113013422.chn
Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Ăn - 4 giờ trước

Canh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 21 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 1 ngày trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Top