Ngày 22 Tháng 10, 2015 | 07:32 PM

Hiến máu có tăng cân không?

  MỚI NHẤT

Hiến máu có tăng cân không? Đây là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Hãy tìm câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Hiến máu có tăng cân không?

Hiến máu là biểu hiện cao đẹp, mang lại cơ hội sống cho hàng ngàn người. Khi đi hiến máu, có nhiều bạn quan tâm liệu việc làm này có khiến mình bị tăng cân?


Hiến máu có tăng cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm (Ảnh minh họa)

Hiến máu có tăng cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm (Ảnh minh họa)

Câu trả lời là có thể xảy ra. Hiến máu đồng thời cũng là một cách để giúp giúp người gầy tăng cân nhanh hơn.Bên cạnh đó, nếu hiến máu đúng cách sẽ không gây hại cho sức khỏe, ngược lại nó còn mang đến nhiều lợi ích.

Những lưu ý khi hiến máu để giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh

Sau khi hiến máu nhân đạo, một số người có thể ăn nhiều hơn và ít vận động, điều này có thể khiến họ tăng cân.

Nếu muốn hiến máu, bạn không nên hiến máu nhiều quá 4 lần/ năm.

Mỗi lần cho máu tùy theo điều kiện sức khỏe có thể hiến máu từ 250 ml, 350 ml hoặc 450 ml.

Những lợi ích của việc hiến máu

Hiến máu thường xuyên giúp bạn kiểm soát lượng sắt trong cơ thể, nhất là đối với nam giới, do đó cũng giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Hiến máu giúp giảm nguy cơ ung thư.Một bài viết trên tạp chí Ung thư quốc gia Mỹ cũng từng gắn hàm lượng sắt trong máu với nguy cơ ung thư tăng cao. Các tác giả tin rằng, hàm lượng sắt cao trong máu làm tăng các gốc tự do gây hại trong cơ thể. Sau khi hiến máu, một phần lượng sắt trong máu sẽ được loại ra khỏi cơ thể chính vì điều này mà việc hiến máu có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung như bao gồm các bệnh: ung thư gan, ung thư đại tràng, phổi và ung thư cổ họng.

Một lần hiến máu có thể giúp bạn đốt cháy được khoảng 650 lượng calo. Đây thực là một cách tuyệt vời để có thể kiểm soát được một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Theo Phương Vũ/Gia đình Việt Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC