Ngày 22 Tháng 2, 2020 | 08:28 AM

Có nên cạo lông tay, chân?

Có nên cạo lông tay, chân?
  MỚI NHẤT

Cháu năm nay 15 tuổi, lông tay, lông chân mọc rất nhiều, cháu không tự tin khi mặc quần áo cộc nên thường lấy dao lam cạo đi.Nhưng thấy mọi người nói như vậy là không nên. Vậy xin bác sĩ tư vấn. nguyenthibinh@gmail.com.

Đối với một số người, lông chân, tay nhiều sẽ ảnh hưởng về thẩm mỹ. Phương pháp đơn giản nhất mà nhiều bạn gái đã nghĩ đến là dùng dao lam để cạo. Nhưng trước khi bắt tay vào việc này, bạn nên cân nhắc vì khi sử dụng phương pháp này dễ gây viêm nang lông, làm cho lỗ chân lông rộng ra, lông mọc lại cứng, đen trông rất mất thẩm mỹ.

Trên cơ thể người nữ, lông mọc trên mô, trên tay, chân... có thể sử dụng thuốc tẩy về tẩy sạch. Xóa xong, nang lông vẫn còn bên dưới, sau một thời gian lông mọc lại như xưa. Cũng có người dùng băng dán dán trên lông, giựt mạnh, lông sạch nhưng nang lông vẫn còn nên sẽ mọc lại. Vì vậy, hiện nay thường áp dụng 2 phương pháp tẩy lông tạm được coi là hoàn chỉnh là: dùng laser tẩy sạch lông; dùng hệ thống máy flash lampe (đèn chớp). 2 kỹ thuật này cho những kết quả khả quan. Đặc biệt, phương pháp tẩy lông bằng hệ thống đèn chớp rất tốt vì những tế bào bên dưới không bị phá hủy, thời gian lông mọc lại lâu hơn.

Do vậy, cháu không tự ý sử dụng phương pháp gì để làm sạch lông tay, chân. Nếu muốn tẩy lông, cháu nên đến cơ sở y tế chuyên khoa da liễu có uy tín để được tư vấn là tốt nhất.

Theo BS. Bạch Long/SK&ĐS

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC