Ngày 28 Tháng 10, 2015 | 03:00 PM

Bệnh suy giáp có gây mất trí nhớ?

  MỚI NHẤT

Thời gian gần đây, em thường có triệu chứng nhanh quên, đãng trí, không nhớ. Vẫn chế độ ăn uống bình thường trong 1 tháng em tăng 2 cân. Bác sĩ xem giúp em có phải do em bị suy giáp nên ảnh hưởng không...

Chào bác sĩ,

Em có bị suy giáp nhẹ và được BS chỉ định uống Berlthyrox 1 tuần 1 viên. Em vẫn duy trì uống thuốc đều. Sau 6 tháng tái khám các chỉ số xét nghiệm của em cho kết quả bình thường. Nhưng thời gian gần đây, em thường có triệu chứng nhanh quên, đãng trí, không nhớ. Vẫn chế độ ăn uống bình thường trong 1 tháng em tăng 2 cân. BS xem giúp em có phải do em bị suy giáp nên ảnh hưởng không hay là vấn đề nào khác? Em có cần tái khám hay khám ở đâu. Em xin cảm ơn. (Phạm Thị Hoa, 26 tuổi)


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chào em Hoa,

Suy giáp không có triệu chứng mau quên, giảm trí nhớ như em kể. Có thể là bị suy giáp nên lo lắng, suy nghĩ đôi khi làm mất ngủ đưa đến trầm cảm, suy nhược thần kinh. Nếu em bỏ qua không điều trị bệnh sẽ nặng lên.

Em ạ, ai cũng có bệnh và quan trọng là phối hợp bác sĩ điều trị mới được. Em yên tâm điều trị thì sẽ mau ổn định em nhé.

Chúc em nhiều sức khỏe!

Thân mến,

Theo BS-CK1 Nguyễn Thị Kim Anh/Alobacsi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC