Ngày 13 Tháng 1, 2015 | 06:08 AM

Ức gà tẩm bột chiên giòn cùng húng quế

  MỚI NHẤT

Thịt gà chiên giòn thơm mùi húng quế, cắn từng miếng khi còn nóng thật ngon mê ly.

 

Uc-ga-chien-2-1489-1420768147.jpg

 

Nguyên liệu:

- 400 g thịt ức gà không da không xương (hoặc thịt đùi gà)

- 1 thìa nhỏ tỏi bột

- 1 thìa nhỏ gừng bột (gừng tươi băm)

- 1 thìa lớn rượu nấu ăn

- 1/2 bó rau húng quế

- 150g bột khoai (bột bắp cũng được)

- Gia vị: muối, đường, nước tương, ngũ vị hương và tiêu

- Muối tiêu: muối, tiêu, ớt bột, hạt nêm và đường.

Uc-ga-chien-1-8188-1420768147.jpg

 

Cách làm:

- Húng quế nhặt, rửa sạch và để ráo.

- Ức gà rửa sạch với muối và giấm, cắt miếng vuông cờ và để ráo.

- Ướp thịt gà với tỏi bột, gừng bột, rượu, ngũ vị hương và gia vị. Ướp thịt một tiếng hoặc qua đêm.

- Bỏ dầu vào chảo, đợi nóng già thì cho húng quế vào chiên khoảng 5 giây thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Cho thịt gà đã ướp vào một túi nilon cùng với bột bắp. Lắc cái túi để cho bột thấm đều thịt gà.

- Cho từng miếng thịt vào chảo và chiên. Khi thịt gà đã vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Cho thịt gà cùng húng quế đã chiên giòn vào cái âu to và rắc hỗn hợp muối tiêu vào. Trộn đều và ăn liền lúc gà còn giòn.

Uc-ga-chien-3-6183-1420768148.jpg

 

Theo Ngoisao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC