Ngày 14 Tháng 8, 2019 | 10:32 AM

Thực đơn mâm cơm mặn đãi gia đình sum họp rằm tháng 7

  MỚI NHẤT

Ngoài mâm cúng chay lễ gia tiên rằm tháng 7, bà nội trợ có thể sáng tạo khi nấu bữa cơm mặn phục vụ gia đình mùa Vu Lan. Sau đây là gợi ý cho nàng dâu đảm các món có thể lên mâm.

Thực đơn mâm cơm mặn đãi gia đình sum họp rằm tháng 7 - Ảnh 1.
Nếu bạn có nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu nấu nướng, hãy tham khảo thực đơn đẹp mắt sau với các món ngon dễ làm như cá hồi rán, rau củ xào thập cẩm, gà luộc, su hào xào thịt bò, nem chua, giò lụa... Mâm cơm này phù hợp với những gia đình khá đông người với nhiều món ngon đa dạng, cân bằng giữa đạm và sự thanh mát cho thực đơn mùa hè. Ảnh: Tô Hưng Giang.
Thực đơn mâm cơm mặn đãi gia đình sum họp rằm tháng 7 - Ảnh 2.
Mâm cơm thứ hai là đặc trưng của những bà nội trợ miền Bắc với đĩa thịt gà luộc vàng óng làm chủ đạo. Xôi gấc, nem rán và đĩa rau củ xào, giò xào là các món mặn điểm xuyết thêm cho mâm cỗ. Tùy theo khẩu vị gia đình mà bạn chọn nấu canh măng, làm dưa góp hay nộm đu đủ. Tráng miệng cuối cùng với chè trôi nước ngũ sắc là đảm bảo bữa cơm sum họp gia đình trọn vị, đủ món. Ảnh: Tô Hưng Giang.
Thực đơn mâm cơm mặn đãi gia đình sum họp rằm tháng 7 - Ảnh 7.
Khi gia đình bạn có trẻ nhỏ, việc chuẩn bị mâm cơm mắt bắt, nhiều màu sắc giúp kích thích sức ăn của trẻ. Mỗi món ăn truyền thống như giò xào, lạp xưởng tươi, đỗ luộc, chỉ cần dành chút thời gian trang trí thêm rau củ hình hoa là bạn đã có mâm cơm đẹp với nhiều bức tranh. Bánh chưng, lạp xưởng, chả ngũ sắc có thể tìm mua trước để người nội trợ nhàn nhã hơn khi nấu cơm rằm. Ảnh: Tô Hương Giang.
Thực đơn mâm cơm mặn đãi gia đình sum họp rằm tháng 7 - Ảnh 8.
Trong ảnh là mâm cơm đơn giản dành cho gia đình nhỏ ít người mà vẫn đủ các món ăn tiêu biểu. Bò xào hoa thiên lý và xôi đỗ xanh, nem rán giúp thực đơn thêm chất đạm. Còn lại là những món ăn biến tấu từ thịt gà luộc như canh ngó sen, gà cuộn lá nếp chiên, lòng gà xào măng... Cách chuẩn bị mâm cơm này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng mà vẫn có nhiều món ăn ngon. Ảnh: Vũ Thị Hồng Nhung. 


Theo Tri thức trực tuyến

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC