Thực đơn cơm tối chuẩn không cần chỉnh cho ngày thu mà chỉ tốn hơn 70k
Chỉ với 73 ngàn đồng bạn đã có thực đơn cơm tối đủ đầy dinh dưỡng hấp dẫn cực kỳ.
1. Chạo tôm bọc sả nướng
Sả làm sạch, để ráo nước. Đeo găng tay rồi nắm từng nắm tôm xay vào 1/2 củ sả, nắm chặt tay để tôm không bị rời ra.
Cho chạo tôm bọc sả vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ khoảng 20 phút, chế độ 2 lửa. Nếu chạo tôm chín nhưng chưa khô hẳn thì nướng thêm chút nữa.
2. Canh rau đay nấu tôm
Dùng phần vỏ và đầu tôm xay nhuyễn, lọc lấy nước. Rau đay nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Đặt nồi canh lên bếp, khi nước sôi, nhẹ nhàng cho rau vào, đảo nhẹ để tránh làm vỡ gạch. Canh được nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
3. Cá nục chiên vàng
Cá nục làm sạch, ướp cùng chút bột canh, bột ngọt, tiêu.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để chảo nóng già rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt
4. Đậu bắp luộc
Đậu bắp rửa sạch với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nước.
Đun sôi nước trên bếp rồi cho đậu bắp vào luộc, để nước sôi lại 3 phút thì tắt bếp, gắp đậu bắp ra đĩa.
5. Tráng miệng: Hồng ngâm
Hồng mua về ngâm vào bát nước muối loãng khoảng 30 phút. Vớt ra, để ráo nước. Khi ăn cơm xong gọt vỏ, bổ thành từng miếng dùng để tráng miệng.
Thực đơn cơm tối sau khi hoàn thành:
Giá thành của thực đơn:
- Tôm: 30 nghìn đồng
- Cá: 10 nghìn đồng
- Rau đay: 5 nghìn đồng
- Đậu bắp: 5 nghìn đồng
- Hồng: 10 nghìn đồng
- Sả: 3 nghìn đồng
- Gia vị: 10 nghìn đồng
Tổng 73 nghìn đồng
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 16 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 23 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.