Ngày 5 Tháng 8, 2013 | 06:08 AM

Thực đơn cơm chiều chỉ với 65.000 đồng

Thực đơn cơm chiều chỉ với 65.000 đồng
  MỚI NHẤT

Với chi phí đi chợ chỉ khoảng 65.000, chị em sẽ vừa nấu được bữa ngon cho gia đình mà chẳng tốn thời gian.

Do bận bịu công việc nên nhiều chị em ít có thời gian để nấu được một bữa cơm với đủ các món cho gia đình. Thậm chí, nhiều người phải thường xuyên đưa cả nhà đi ăn quán. Xin gợi ý cho chị em thực đơn nấu ăn nhanh gọn, không cần nhiều món cũng chẳng quá cầu kỳ mà vẫn ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhé. Trong thực đơn thường có từ 3-4 món và thời gian chế biến sẽ dao động khoảng 40-45 phút.

Vì không có nhiều thời gian nấu nướng nên trong thời gian đợi một món ăn nào đó chín, chị em có thể kết hợp để nấu canh và làm món ăn kèm. Với thao tác nhanh gọn cộng với sự khéo léo, không đầy một tiếng là cả nhà đã có bữa ăn đầy đủ cơm, canh và món mặn rồi. Nếu chồng phụ một tay nữa thì quá tuyệt nhỉ! Chị em hãy cùng tham khảo nhé!

Thời gian chế biến: 45 phút

Giá thành: khoảng 65.000 đồng

Khẩu phần: 3-4 người

NGUYÊN LIỆU:

- Thịt ba chỉ: 300 gr

- Đậu phụ: 1 bìa to (2 bìa nhỏ)

- Tương bần, hành, tỏi, đường, dầu ăn, hạt tiêu.

- Tôm nõn khô: 20gr

- Rau ngót: 2 mớ nhỏ (hoặc 1 mớ to)

- Cà muối

- Chuối tiêu

CÁCH LÀM:
 
Món chính: Thịt đậu kho tương

Món thịt đậu kho tương rất thịt hợp để thưởng thức vào những ngày dịu mát cuối hè như thế này. Thịt, đậu kho mềm, thơm đậm đà vị tương, ăn trôi cơm vô cùng. Chỉ khoảng 40 phút là bạn đã có dư thời gian để hoàn thiện món này.

Thực đơn cơm chiều chỉ với 65.000 đồng 1
 
Món canh: Canh rau ngót tôm nõn

Sau trận mưa vừa rồi, rau ngót trở nên xanh và non hơn rất nhiều. Hơn nữa, loại rau vừa thơm vừa ngọt này lại khá dễ chế biến. Chỉ cần tuốt nhẹ, đem sửa sạch rồi vò qua là có thể nấu được.

Thực đơn cơm chiều chỉ với 65.000 đồng 2
  

Nhìn bát canh rau ngót xanh mướt, nóng hổi lẫn những miếng tôm nõn ngọt ngọt thì cơn mệt mỏi sau một ngày làm việc mệt mỏi của cả nhà sẽ tiêu tan. Bạn chỉ cần dành khoảng 15 phút cho món này thôi nhé!

Để mua tôm nõn, chị em có thể ra các hàng khô.
 
Ăn kèm: Cà muối

Cà muối là món ăn kèm vừa tiện lợi lại rất trôi cơm, tuy nhiên chị em cũng không nên mua nhiều vì cà muối không phải là món ăn thực sự bổ dưỡng. Nếu không có sẵn cà muối tại nhà, chị em có thể mua ở ngoài hàng. Chỉ một túi nhỏ giá 3.000 - 5000 đồng là được.

Thực đơn cơm chiều chỉ với 65.000 đồng 3
  

Tráng miệng: Chuối

Trong chuối tiêu có hàm chứa nguồn dinh dưỡng và vitamin hết sức phong phú, có thể làm da dẻ mềm mại, mắt sáng, tinh lực tràn đầy, kéo dài tuổi thọ, ngoài ra còn có nhiều chức năng phòng bệnh khác. Tráng miệng với chuối tiêu thực sự vừa rẻ lại rất tốt cho sức khỏe.

Thực đơn cơm chiều chỉ với 65.000 đồng 4
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon, bổ rẻ mà nhanh gọn!

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC