Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt gà nhưng nếu làm theo cách này thì vừa mới lạ lại ngọt ngon vô cùng

Thứ sáu, 13:21 01/03/2019 | Ăn

Từng miếng thịt gà cuộn rau củ vàng óng đậm đà chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn lắm rồi.

Để làm món gà nướng ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

2 chiếc đùi gà

½ củ cà rốt

1 cây rau mùi

½ quả dưa chuột

½ quả ớt chuông xanh

35g gia vị ướp thịt nướng

Mật ong

Cách làm:

Đùi gà rửa sạch lọc bỏ xương.

Cho phần thịt gà vừa lọc vào thố, thêm gia vị ướp thịt nướng vào và bóp đều. Bọc kín thịt đặt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp thịt khoảng 1 giờ. Dưa chuột, cà rốt, ớt chuông thái sợi dạng con chì. Rau mùi rửa sạch cắt khúc dài như ớt chuông.
Cho phần thịt gà vừa lọc vào thố, thêm gia vị ướp thịt nướng vào và bóp đều. Bọc kín thịt đặt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp thịt khoảng 1 giờ. Dưa chuột, cà rốt, ớt chuông thái sợi dạng con chì. Rau mùi rửa sạch cắt khúc dài như ớt chuông.
Trải giấy nướng ra thớt, đặt 1 miếng thịt đùi gà đã ướp gia vị lên trên, xếp dưa chuột, ớt chuông, cà rốt, rau mùi vào rồi cuộn tròn lại. Làm tương tự với miếng thịt đùi gà còn lại.
Trải giấy nướng ra thớt, đặt 1 miếng thịt đùi gà đã ướp gia vị lên trên, xếp dưa chuột, ớt chuông, cà rốt, rau mùi vào rồi cuộn tròn lại. Làm tương tự với miếng thịt đùi gà còn lại.
Dùng giấy nhôm bọc kín lại. Cho gà vào lò nướng, nướng ở 230 độ C trong khoảng 40 phút. Lấy thịt gà ra khỏi lò, gỡ giấy nhôm ra. Trong một bát nhỏ cho nước ấm và mật ong theo tỷ lệ 1: 1. Dùng cọ quét mật ong đã pha phết lên trên bề mặt thịt gà.
Dùng giấy nhôm bọc kín lại. Cho gà vào lò nướng, nướng ở 230 độ C trong khoảng 40 phút. Lấy thịt gà ra khỏi lò, gỡ giấy nhôm ra. Trong một bát nhỏ cho nước ấm và mật ong theo tỷ lệ 1: 1. Dùng cọ quét mật ong đã pha phết lên trên bề mặt thịt gà.
Cho khay gà trở lại lò nướng, nướng gà ở 180 độ C cho đến khi thấy chín vàng đều đẹp mắt là được. Gà chín lấy ra cắt miếng vừa ăn là xong.
Cho khay gà trở lại lò nướng, nướng gà ở 180 độ C cho đến khi thấy chín vàng đều đẹp mắt là được. Gà chín lấy ra cắt miếng vừa ăn là xong.

Thành phẩm:

Món gà cuộn rau củ nướng mật ong không chỉ có màu sắc vàng đẹp mắt mà lại rất ngon miệng. Món ăn có cả thịt lẫn rau củ nên rất dễ ăn. Đặc biệt món gà này không hề sử dụng dầu mỡ nên rất tốt cho sức khoẻ, ăn nhiều mà không lo tăng cân đâu nhé!

Mách nhỏ: Nếu nhà bạn không có lò nướng thì vẫn có thể làm được món ăn này bằng cách: Gà sau khi bọc kín bằng giấy nhôm thì cho vào nồi hấp, hấp chín. Khi gà chín thì gỡ thịt gà ra và cho vào áp chảo, trong lúc áp chảo bạn cũng phết mật ong vào là được.
Mách nhỏ: Nếu nhà bạn không có lò nướng thì vẫn có thể làm được món ăn này bằng cách: Gà sau khi bọc kín bằng giấy nhôm thì cho vào nồi hấp, hấp chín. Khi gà chín thì gỡ thịt gà ra và cho vào áp chảo, trong lúc áp chảo bạn cũng phết mật ong vào là được.
Chúc bạn ngon miệng!
Chúc bạn ngon miệng!

Theo Meishij/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 1 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 19 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top