Ngày 16 Tháng 7, 2019 | 02:30 PM

Thịt ba chỉ xào măng

Thịt ba chỉ xào cùng măng tươi vừa đậm đà vừa giản dị, có thể chuẩn bị nhanh trong những bữa cơm ngày bận rộn.

Nguyên liệu:

- 200 gram thịt ba chỉ heo

- 2 cây măng ngâm

- Hành, ngò

- 2 muỗng tỏi băm

Cách làm:

Bước 1: Thịt cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường.

- Măng cắt dọc thành từng rồi ngâm xả lại nhiều lần cho giảm vị mặn, để ráo.

- Hành ngò cắt nhỏ

Bước 2: Phi tỏi thơm cho măng vào xào với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm. Xào sơ rồi lấy ra.

Bước 3: Vẫn chảo đó, cho ít dầu, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào, thấy thịt săn lại thì nêm thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương. Xào thấy thịt hơi xém thì cho 1/2 chén nước, nước hơi cạn thì cho măng vô đảo thêm 2 phút, nếm lại vừa ăn. Cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Cho thịt xào ra dĩa, thêm tiêu, ngò lên mặt, ăn cùng cơm nóng.

Theo Ngôi sao

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC