Ngày 28 Tháng 6, 2020 | 08:59 PM

Thêm chút chất lỏng này khi xào, cải bắp đảm bảo giòn, ngọt ngon như ngoài hàng, ai cũng phải hỏi bí quyết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi xào món rau bắp cải, chị em cần thêm một muỗng nhỏ thứ gia vị tê tê, cay cay này sẽ khiến món rau ngon hơn bao giờ hết. Đây chính là bí quyết mà đầu bếp nhà hàng 5 sao bật mí.

Bắp cải là loại rau rất bổ dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, muối dưa, làm rau cuốn thịt hấp, nấu canh và xào. Trong đó, xào rau bắp cải được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, để món cải bắp xào chín mà không nhũn, giòn, ngon thì không phải chị em nào cũng biết cách.

Thêm chút chất lỏng này khi xào, cải bắp đảm bảo giòn, ngọt ngon như ngoài hàng, ai cũng phải hỏi bí quyết - Ảnh 2.

Bắp cải là loại rau rất tốt cho sức khỏe


Đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ, để món rau cải bắp xào được giòn, ngon, không nát thì khi nêm nếm hãy thêm 1 chút rượu trắng.

Nguyên liệu: 1 cây bắp cải; Gia vị: Tỏi băm, ớt (nếu ăn được cay), nước tương, muối, đường, rượu nấu ăn, dầu ăn.

Thêm chút chất lỏng này khi xào, cải bắp đảm bảo giòn, ngọt ngon như ngoài hàng, ai cũng phải hỏi bí quyết - Ảnh 3.

Bắp cải được xé nhỏ bằng tay sẽ ngon hơn


Cách làm:

Bắp cải rửa sạch, ngâm qua nước muối thái nhỏ vừa. Bởi nếu thái nhỏ quá, rau rất dễ bị nhũn khi xào. Nếu cầu kỳ hơn có thể dùng tay để xé nhỏ khi xào sẽ rất ngon.

Thêm chút chất lỏng này khi xào, cải bắp đảm bảo giòn, ngọt ngon như ngoài hàng, ai cũng phải hỏi bí quyết - Ảnh 4.

Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng. Cho 1 muỗng cà phê đường vào, rồi đến tỏi, ớt vào phi thơm. Do chảo nóng nên đường sẽ nhanh tan, lập tức cho bắp cải vào, xào lửa vừa.

Bước này cho thêm chút rượu nấu, tiếp tục xào đến khi bắp cải hơi mềm, cho nước tương, nêm nếm muối, đảo đều. Bắp cải chín thì tắt bếp.

Thêm chút chất lỏng này khi xào, cải bắp đảm bảo giòn, ngọt ngon như ngoài hàng, ai cũng phải hỏi bí quyết - Ảnh 5.

Món bắp cải xào ngon, ngọt, giòn nhờ cho thêm chút rượu và đường.

Lưu ý: Khi xào cải bắp không nên để lửa quá nhỏ bởi như vậy cải bắp sẽ ra nhiều nước, món xào sẽ bị õng nước, rau bị nhũn. Khi mới cho cải vào để lửa vừa giúp rau không bị xém rồi để lửa to dần, rau sẽ rút nước nhanh, ngấm gia vị. 

K.N (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC