Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thanh nhiệt mùa hè với rau củ bỏ lò! Tại sao không?

Thứ năm, 08:00 19/05/2016 | Ăn

GiadinhNet - Thời tiết oi nóng của những ngày đầu hè khiến ai cũng thấy dè dặt với những bữa cơm nhiều dầu mỡ, thịt cá. Đây cũng chính là lúc để những bà nội trợ đảm đang cần có một thực đơn hợp lý, vừa cung cấp đủ dinh dưỡng, vừa thanh nhiệt giải độc cho cơ thể cho những ngày nóng và cũng vừa cải thiện vị giác cho các thành viên trong gia đình.

Nếu như đĩa rau củ quả luộc – hấp thông thường đã nhàm chán, thì bạn hãy thử đổi vị với món rau củ nướng bỏ lò nhé! Bài viết dưới đây của Brandt – Thương hiệu số 1 nước Pháp – xin chia sẻ những bí quyết cơ bản giúp bạn hoàn thiện món rau củ bỏ lò cho gia đình, bạn bè.

Rau củ nướng bỏ lò là gì?

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm “nướng bỏ lò”. Nướng bỏ lò là phương thức chế biến khá phổ biến ở các nước phương Tây, nhất là khu vực châu Âu. Người nấu sẽ đặt thực phẩm vào lò nướng nhiệt độ cao để cho chín từ ngoài vào trong, lớp ngoài thực phẩm vàng giòn, có mùi thơm.

Những loại rau củ thích hợp với cách nướng bỏ lò rất đa dạng: khoai tây, khoai lang, cà rốt, bí ngòi, ớt chuông, súp lơ, hành tây, cà chua… Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sáng tạo và thử nghiệm với nhiều loại rau củ khác để có những trải nghiệm thú vị!

Bỏ lò rau củ như thế nào?

Thay vì sử dụng xiên quay như các món thịt nướng, món rau củ bỏ lò thích hợp với khay nướng. Bạn cần trải rau củ lên khay nướng với mật độ không gian đồng đều giữa các miếng rau củ để các loại rau củ có đủ không gian để chín. Bạn không còn phải mất công nhiều lần, bởi với khay nướng Maxi (20 – 45 cm) của lò nướng Brandt FE1022XS, các loại rau củ có không gian hơn, không phải “chen chúc” và chín đều hơn.

Trước khi cho khay nướng vào lò khoảng 10 – 15 phút, hãy bật lò nướng trước và 180 oC – 210o C là mức nhiệt lý tưởng mà nhiều chuyên gia ẩm thực khuyên bạn nên dùng khi chế biến các món rau củ. Lò nướng Brandt FE1022XS được cải tiến hai thanh nướng trên và thanh nướng dưới truyền thống, thanh nướng phía trong khoang lò kết hợp cùng quạt gió khi kích hoạt chương trình nướng đối lưu (Circulating heating) sẽ phân bố đều lượng nhiệt và các luồng khí trong khoang lò, từ đó rau củ chín đều hơn, nhanh hơn, mà vẫn giữ được độ mềm, dưỡng chất cần thiết cho món ăn. Thật dễ dàng cho cả nhà vào bếp mỗi ngày!

Và, bạn cũng đừng quên quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên rau củ! Thao tác này tuy nhỏ nhưng cực kì quan trọng, bởi sẽ giúp rau củ có thể không bị khô/cháy, chín đều hơn, bề mặt giòn hơn và hương vị thêm đậm đà. Bạn cũng có thể thay thế dầu ăn bằng dầu dừa, bơ hoặc các loại dầu tương đương khác.
Một lời khuyên của các chuyên gia ẩm thực, một chút muối tinh, tiêu đen hoặc thảo mộc cũng là những gia vị khá hợp với các món rau củ bỏ lò!

Thời gian nướng bỏ lò như nào là đủ?

Tùy vào mức độ mềm – cứng và kích cỡ cắt thái của các loại rau củ mà bạn điều chỉnh thời gian lò nướng để có thể cho ra những khay rau củ bỏ lò hoàn hảo nhất.

Khoai tây, khoai lang, cà rốt

30 – 40 phút

Bí đỏ

20 – 30 phút

Súp lơ (xanh – trắng)

15 – 20 phút

Rau củ mềm: hành tây, bí ngòi, bí đao, cà chua

10 – 20 phút

Nếu có hơn một món rau bỏ lò trong cùng một bữa ăn, thì bạn cũng không cần quá lo lắng về cách chế biến nhé, bởi đã có lò nướng Brandt FE1022XS. Đối với món nướng bỏ lò nhiều món rau củ cùng loại, ví dụ: súp lơ xanh với súp lơ trắng, khoai tây với khoai lang, bạn có thể đặt cùng trong một khay nướng, chức năng nướng đối lưu (Circulating heating) bên trong khoang lò giúp bạn có thể nấu cùng lúc 2 món ăn mà không bị trộn lẫn mùi vào nhau. Còn đối với món nướng những món rau củ khác nhau về tính chất, bạn sắp đặt những loại cứng nhất trước, qua lớp cửa kính 2 lớp mát lạnh trong suốt và khay nướng chống trượt , bạn rất dễ dàng để kiểm tra mức độ chín, sau đó nướng thêm các rau củ mềm hơn cho đến hết.
Tuy nhiên, dựa vào thói quen ăn uống và thời gian trải nghiệm lò nướng của mình, bạn có thể thử nghiệm với các mức thời gian nướng để có thể chế biến được món bỏ lò phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhất!

Thế nào là món rau củ bỏ lò đạt yêu cầu?

Khi thấy rau củ chín mềm, bạn có thể kiểm tra bằng cách xiên dĩa qua và phần cạnh xém vàng một chút là được. Cách tốt nhất để kiểm soát chất lượng món rau củ bỏ lò là nên kiểm tra khay nướng sau 15 phút đầu tiên và nướng tiếp đến khi vàng cạnh.

Brandt hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể chuẩn bị món rau củ bỏ lò hoàn hảo nhất cho những người thân yêu nhất. Chúc bạn thành công!

Brandt des Promos – Quà tặng mùa hè từ nước Pháp

Tháng 4 và tháng 5 này đừng bỏ lỡ những phần quà tặng mùa hè “Brandt des Promos” đến từ Brandt – Thương hiệu số 1 tại Pháp. Còn gì tuyệt hơn khi được nấu nướng và sum họp cùng gia đình, bạn bè trong một căn bếp đồng bộ với đầy đủ những thiết bị thông minh, tiện ích cùng thiết kế tinh tế, trang nhã, mang đậm phong cách châu Âu.

Từ ngày 25/04/2016 đến 30/05/2016, khi đến tất cả các hệ thống showroom và các đại lý phân phối chính thức của Brandt trên tòan quốc, người tiêu dùng Việt, đặc biệt là những bà nội trợ, những tín đồ nhà bếp sẽ có cơ hội trải nghiệm – mua sắm hơn 1000 thiết bị gia dụng công nghệ tiên tiến nhất đến từ một thương hiệu uy tín với hơn 100 năm lịch sử, với mức ưu đãi hấp dẫn tiền mặt kèm quà tặng lên đến 35%. Tất cả thiết bị trong chương trình “Brandt des Promos” đều được các chuyên gia của Brandt kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng cũng như hình thức mẫu mã.

Hi vọng, với những sản phẩm thông minh – tiện ích, người tiêu dùng Việt sẽ tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa ăn hàng ngày, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình và góp phần xây dựng một tổ ấm trọn vẹn yêu thương.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với Trung tâm chăm sóc khách hàng iCare 1900 55 88 85 hoặc truy cập website chính thức www.brandt.com.vn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 5 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top