Ngày 19 Tháng 5, 2013 | 12:00 PM

Rau muống ngâm chua

Rau muống ngâm chua

GiadinhNet - Đây là món ăn giúp kích thích vị giác, cho chúng ta cảm giác ngon miệng khi ăn, ngoài ra còn thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Rau muống ngâm chua 1

Nguyên liệu:

Rau muống: 500g; Tỏi: 1 củ; Ớt hiểm: 5 trái; Rễ thì là: 5 cọng; Đường phèn: 200g; Muối hột: 5M; Nước vo gạo; Tre chẻ để gài; Giấm gạo.
 
Cách làm:
 
- Rau muống lặt bỏ lá, cắt khúc, ngâm trong nước vo gạo 10 phút, rửa sạch, chần qua nước sôi có nêm 1M muối hột, vớt ra ngâm nước đá có ít phèn chua, để nguội, xả sạch, để ráo.

- Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Ớt đập dập. Rễ thì là rửa sạch, để ráo.

- Nấu nước giấm đường: cho vào nồi 200ml giấm gạo, 200g đường phèn, 4M muối hột và rễ thì là, đun sôi, lọc lại, để nguội.

- Cho rau vào lọ, dùng tre chẻ gài chặt, đổ nước giấm ngập rau, đề 2,3 ngày là dùng được, nếu để lâu nên cất trong ngăn mát tủ lạnh.

- Lấy rau muống ngâm chua ra dĩa, dùng với cơm, bún hoặc bánh mì.
 
Mách nhỏ:
 
- Chọn rau muống cọng to, xanh, không có màu tím.
 
- Thêm rễ thì là hoặc rễ ngò rí vào sẽ tăng thêm mùi thơm cho nước giấm.
 
Mời các bạn xem clip hướng dẫn: 
 
 
Nguồn Youtube

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC