Quán chè matcha lạ phố Xã Đàn
Matcha được nấu thành thạch mềm, cho thêm hạt sen ướp hoa bưởi, quyện với nước cốt dừa ngọt béo khiến món ăn vừa đẹp mắt lại khó quên.
Mùa hè nóng nực, các quán chè mọc lên như nấm ở Hà Nội. Các đầu bếp cũng phải đau đầu nghĩ ra nhiều loại chè để hấp dẫn thực khách, trong số đó, chè ăn chung với cốt dừa và trân châu kiểu Thái Lan, Singapore hay Malaysia được ưu ái hơn cả vì rất dễ ăn lại không ngán.
Năm nay, ngoài chè bơ, chè xoài hay chè đắng, bạn còn có thêm một món ăn mới, vừa lạ vừa quen rất đáng thử nghiệm, đó là chè matcha. Nếu yêu thích hương vị của những cốc matcha mát lạnh phủ kem tươi đá xay đã quá quen thuộc tại các quán cafe take away thì bạn hẳn sẽ mê ngay món chè độc đáo này, ngay từ thìa đầu tiên.
Đầu bếp nghĩ ra cách chế biến chè matcha đầu tiên ở Hà Nội tâm sự rằng, ý tưởng xuất hiện trong một lần chị vào bếp và thử mix các loại đồ ăn có sẵn trong tủ lạnh nhà mình như bột matcha, bột thạch, kem tươi... Ban đầu chỉ là thử nghiệm nhưng chị không ngờ khách hàng lại đón nhận nhiệt tình đến vậy.
Sau khi cho ra thành phẩm, miếng thạch matcha vừa thơm mùi trà, lại có màu xanh mướt ngon mắt, kích thích vị giác. Thạch mềm mướt chứ không rắn như các loại thạch khác, được xắt nhỏ vừa ăn, cho thêm một chút hạt sen bùi bùi bở bở, tiếp đến là hạt é, sau cùng là nước cốt dừa loại đặc biệt.
Sự kết hợp giữa thạch matcha hiện đại với hạt sen cổ truyền mang tới cho thực khách cảm giác mới lạ, thích thú. Tuy không phải hạt sen tươi do chưa đúng mùa nhưng chủ quán đã cầu kỳ ướp với vài bông hoa bưởi để cho ra đúng chất ẩm thực Hà Nội - phải nhâm nhi, ngẫm nghĩ một lúc mới thấy hết được cái tinh tế.
Miếng thạch đậm mùi trà xanh, phảng phất vị ngầy ngậy của kem tươi, nước cốt dừa thơm bùi, điểm xuyết vài hạt sen cho vui miệng khiến bát chè hết từ lúc nào cũng không hay. Quán bán bát chè với kích thước vừa phải để khách ăn không quá no, nếu thòm thèm có thể thưởng thức thêm nhiều loại chè khác lúc nào cũng có sẵn tại quán.
Cứ đôi ba tháng, chị chủ quán lại chế biến ra một loại chè mới để chiều lòng thực khách. Hè này, ngoài những loại chè vốn đã nổi tiếng ở đây như chè bơ ngọt ngào, chè đắng làm từ các loại thuốc bắc bổ dưỡng hay chè xoài chua ngọt, bạn cũng có thể thử qua chè sầu riêng cốt dừa thơm nức mũi nhưng không hề khó ăn như sầu riêng nguyên quả. Quán còn có thêm trà chanh "xịn" được pha từ trà mạn chứ không phả loại trà bột nên mùi trà rất đậm và thơm đặc trưng.
Quán tọa lạc tại đầu phố Xã Đàn, hướng đi từ phố Tây Sơn vào. Ban đầu, quán nằm ở số nhà 492 và từng được rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là học sinh sinh viên nô nức tới ủng hộ. Sau này, vì một vài lý do, quán chuyển sang địa chỉ mới tại số 245 phía bên kia đường, cũng bởi thế mà nhiều thực khách tới địa chỉ cũ mà không thấy.
Địa chỉ mới có diện tích trong nhà rộng hơn một chút nhưng vẫn thuộc loại chật chội, khách vẫn thích ngồi ngoài đường hơn vì thoáng mát lại có thể ngồi được theo nhóm. Quán mở từ 10h sáng tới 12h đêm. Một mách nhỏ cho bạn rằng, càng tới muộn thì chỗ ngồi càng thoải mái và để xe càng thuận tiện hơn. Giá một bát chè khoảng 15.000 đồng.
Địa chỉ: 245 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Theo Ngôi sao
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản
Ăn - 6 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ
Ăn - 7 giờ trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.
Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể
Ăn - 17 giờ trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.
Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng
Ăn - 20 giờ trướcĐây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.
Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.
Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.
'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm
Ăn - 1 ngày trướcLuộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.