Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nữ bếp trưởng Thanh Hóa khoe mâm 'buffet văn phòng' chỉ 30 nghìn/người ai cũng thèm

Thứ ba, 15:45 26/09/2017 | Ăn

Chị Thanh Huyền chia sẻ, mỗi ngày chị dậy từ 6 giờ sáng đi chợ và nấu khoảng 18 suất cơm với đơn giá 30 nghìn đồng/suất.

Nghề bếp đến với chị Phạm Thanh Huyền (37 tuổi, hiện đang sinh sống tại Thanh Hóa) như một cái duyên. Chị kể, trước đây chị làm công tác dạy học nhưng sau đó quyết định thôi việc, chuyển về quê sinh sống và được nhận vào một công ty xi măng tại Thanh Hóa để làm phụ bếp.

Sau 5 tháng miệt mài tâm huyết với công việc, dù chẳng có bằng cấp, không được đào tạo, chỉ với duy nhất lòng yêu nghề, chị Thanh Huyền vẫn được sếp tin tưởng đề xuất lên làm bếp trưởng, có những khi cùng với 15 phụ bếp nấu cơm công nhân lên đến vài trăm suất.

Hiện nay, sau 3 năm làm ở vị trí bếp trưởng, chị hiện đang phụ trách bữa ăn của nhân viên văn phòng của công ty xi măng.

Chị Thanh Huyền hiện đang nấu bếp chính tại một công ty xi măng ở Bỉm Sơn, Thanh Hóa.
Chị Thanh Huyền hiện đang nấu bếp chính tại một công ty xi măng ở Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Những mâm buffet văn phòng đẹp, ngon hút nghìn like.

Những mâm buffet văn phòng đẹp, ngon hút nghìn like.

Chia sẻ về ý tưởng làm “buffet văn phòng” độc đáo, chị Thanh Huyền cho biết:

“Trước đây mình nấu ăn cho anh em nhân viên văn phòng theo mâm 6 người. Nhưng do tính chất công việc nên người xuống ăn đúng giờ và có những người xuống ăn muộn khiến thức ăn bị nguội, không còn ngon miệng.

Là người rất quan tâm đến đời sống nhân viên, sếp mình đã quyết định giao cho mình làm cơm trưa văn phòng theo hình thức buffet để mọi người tự lựa chọn lượng thức ăn phù hợp, tránh lãng phí và những người xuống ăn sau không bị cảm giác ăn đồ thừa”.

Chị Thanh Huyền chia sẻ, mỗi ngày chị sẽ đi chợ từ lúc 6 giờ sáng, đến công ty lúc 7h30 và 8 giờ là bắt tay vào chuẩn bị các khâu sơ chế đầu tiên. Bữa ăn nóng sốt sẵn sàng vào lúc 11 giờ bao gồm 5 món mặn, xào và canh với khối lượng khoảng 18 suất và đơn giá chung là 30 nghìn đồng.

Một mâm buffet văn phòng gồm: Thịt gà ta lọc xương xào nấm hương mộc nhĩ, canh xương gà bí xanh, tôm rang lá chanh, mướp đắng xào trứng, trứng xào cà chua, lạc rang.

Khi được hỏi, nấu cơm với khối lượng lớn có khác gì nấu cơm gia đình, nữ bếp trưởng người Thanh Hóa cho biết:

“Việc chuẩn bị bữa cơm ở công ty đối với mình cũng không khác gì nấu cho gia đình và người thân. Ngoài việc đảm bảo cơm ngon, bổ dưỡng, đủ sức khỏe để anh em làm việc thì mình cũng vô cùng quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mình đi chợ sớm, đến những hàng quen để mua đồ ăn tươi mới mỗi ngày chứ không đặt mua một lần rồi trữ đông. Khi chế biến, mình cũng luôn cố gắng giữ gìn vệ sinh để không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm”.

Thực đơn mâm cơm văn phòng này gồm có: lưỡi luộc, chân giò nấu giả cầy, quả đậu xào lòng gà, canh cá quả nấu dọc mùng, đậu phụ rán, lạc rang, tráng miệng chôm chôm.

Chị Thanh Huyền cũng tiết lộ, chị tự chủ động sắp xếp thực đơn và thậm chí còn có một cuốn sổ ghi chép các món ăn hàng ngày để tránh trùng lặp, gây cảm giác nhàm chán cho người ăn.

“Công việc nấu cơm văn phòng hiện tại đỡ vất vả hơn nấu cơm công nhân ngày xưa nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ trong khâu chuẩn bị và bày biện để sao cho bữa ăn được ngon và đẹp mắt, hấp dẫn người ăn”.

Cùng ngắm những mâm buffet cơm văn phòng do chị Thanh Huyền chế biến:

Canh cua cà muối, Thịt bò xào hành tây, Sườn chua ngọt, Thịt ba chỉ kho tàu cùng trứng cút, Mướp nhật xào lòng gà
Canh cua cà muối, Thịt bò xào hành tây, Sườn chua ngọt, Thịt ba chỉ kho tàu cùng trứng cút, Mướp nhật xào lòng gà
Bò nấu sốt vang, Ếch om cà, Giò xào, Canh xương bí xanh.
Bò nấu sốt vang, Ếch om cà, Giò xào, Canh xương bí xanh.
Canh ngao mùng tơi, cà muối, Thịt ba chỉ chiên lá mắc mật, Nạm bò luộc, Lạc rang, Nộm tai hoa chuối
Canh ngao mùng tơi, cà muối, Thịt ba chỉ chiên lá mắc mật, Nạm bò luộc, Lạc rang, Nộm tai hoa chuối
Dưa chua xào lòng non, Tôm rang lá chanh, Canh xương khoai tây cà rốt, Thịt bê xào xả ớt, Trứng rán
Dưa chua xào lòng non, Tôm rang lá chanh, Canh xương khoai tây cà rốt, Thịt bê xào xả ớt, Trứng rán
Cá quả kho khế, Thịt gà ta lọc xương xào nấm hương mộc nhĩ, Canh xương gà nấu củ cải, Chả nem, Mướp đắng xào trứng gà
Cá quả kho khế, Thịt gà ta lọc xương xào nấm hương mộc nhĩ, Canh xương gà nấu củ cải, Chả nem, Mướp đắng xào trứng gà
Thịt ba chỉ quay kiểu Thái, Canh cải thịt băm, Đậu phụ rán tẩm hành, Cơ tim luộc, Cuống họng luộc, Mướp nhật xào lòng gà.
Thịt ba chỉ quay kiểu Thái, Canh cải thịt băm, Đậu phụ rán tẩm hành, Cơ tim luộc, Cuống họng luộc, Mướp nhật xào lòng gà.

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 11 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 2 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top