Ngày 24 Tháng 7, 2013 | 02:27 PM

Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng

Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng
  MỚI NHẤT

Món chuối bọc nếp nướng có lớp vỏ nếp bên ngoài dai dai, giòn giòn, quả chuối bên trong mềm ngọt, thêm nước cốt dừa beo béo, thơm thơm thật hấp dẫn!

Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  1
  
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  2
  
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  3
 
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món chuối nếp nướng:

8 trái chuối sứ chín

500g gạo nếp

30-50g cơm dừa sấy (hoặc dừa nạo)

500ml nước cốt dừa

3-4 cọng lá dứa (không bắt buộc)

Ít lá chuối.

Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  4
  
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  5
  
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  6
Chuối lột vỏ, cho 1 muỗng café muối vào.
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  7
Xóc đều cho bớt chát, rửa sạch, để ráo. Nếu thích vị ngọt hơn, ướp chuối với 1 muỗng canh đường, xóc đều.
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  8
  
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  9
  

Nếp vo sạch, để ráo. Cho nếp và 500ml nước sôi, thêm ½ muỗng café muối vào nồi cơm điện nấu chín thành cơm nếp. Nếp chín cho dừa sấy vào, trộn đều. Chia làm 8 phần.

Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  10
  
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  11
Trải một tấm màng bọc thực phẩm (plastic wrap) ra, cho một phần cơm nếp vào, dùng màng bọc thực phẩm ép nếp dàn mỏng ra.
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  12
  
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  13
Đặt quả chuối vào giữa.
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  14
Túm mép nếp...
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  15
... và hai đầu nếp lại.
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  16
Bao kín quả chuối.
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  17
  
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  18
Quấn lá chuối xung quanh. Làm lần lượt cho hết chuối và nếp.
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  19
  
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  20
Cho chuối vào lò nướng đến héo lá và chín vàng nếp, hoặc nướng trên bếp than hoa.
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  21
  
Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  22
  

Tháo bỏ lá chuối, cắt miếng vừa ăn và chan nước cốt dừa và thưởng thức. Bạn cũng có thể rắc thêm chút đậu phộng rang chín, giã dập lên trên ăn kèm sẽ rất ngon.

Cách thắng nước cốt dừa: cho nước cốt dừa hòa cùng 1 muỗng canh bột gạo, khuấy tan, cho lá dứa vào, đun trên bếp, khuấy đều cho sệt lại. Có thể thêm 1 muỗng canh đường nếu thích ngọt hơn, vớt bỏ lá dứa.

Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  23
  

Ở nước ta chuối quanh năm đều có, ứng dụng được nhiều món ăn, hôm nay bạn hãy thử thêm một món ăn vặt đơn giản, thơm ngon từ chuối: chuối bọc nếp nướng. Món chuối bọc nếp nướng có lớp vỏ nếp bên ngoài dai dai, giòn giòn, quả chuối bên trong mềm ngọt, thêm nước cốt dừa beo béo, thơm thơm thích hợp làm món ăn vặt giữa bữa cho cả nhà.

Ngày mát trời làm chuối bọc nếp nướng  24
  

Với cách dùng màng bọc thực phẩm ép nếp và bọc chuối, công việc trở nên đơn giản hơn và nếp không dính vào tay, rất dễ làm và sạch sẽ. Chúc các bạn có món chuối bọc nếp nướng ngọt ngào, thơm ngon nhé!

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC