Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món gỏi cá nổi tiếng 30 năm từ một lần lỡ tay của đầu bếp

Thứ hai, 16:01 24/10/2016 | Ăn

Đang chế biến cá chẽm chiên thì vô tình làm đổ nước cốt chanh vào mớ cá vừa cắt lát, nếm thử cá, vị bếp trưởng ngạc nhiên vì thấy chúng rất ngon.



 

Thay vì bỏ đi phần cá bị dính chanh, đầu bếp cũng là chủ quán đã nếm thử và vô tình phát hiện thấy miếng cá vừa tái, ăn ngọt vị, không tanh. Ý tưởng làm món gỏi cá từ cá chẽm để phục vụ khách được nhen nhóm.

 



 

Để món ăn hoàn thiện, ngoài việc làm chín cá bằng nước cốt chanh, miếng cá còn được trộn thêm dầu mè để tăng mùi thơm.

 



 

Gừng cắt sợi cũng được trộn thêm vào để tăng độ nồng ấm cho miếng cá tươi.

 



 

Sau gần một tháng thử nghiệm với đủ loại nguyên liệu và gia vị, cuối cùng món gỏi cá cũng hoàn tất để mời khách dùng thử. Hành lá bào và hành tây xắt mỏng là hai thứ nguyên liệu chính ăn kèm với cá. Ngoài cá chẽm, cá bớp cũng được dùng để làm gỏi.

 



 

Dù đã được nếm cân vị, gỏi cá trộn hành vẫn phải cần nước chấm để tròn vị. Để tạo sự khác biệt, mù tạc bông cải xay và tương ớt là hai nguyên liệu chính được đầu bếp phối cùng nhau.

 



 

Không phù hợp với người kiêng hành và vị chua của chanh, song món gỏi cá của quán ăn lại khiến tín đồ gỏi và hải sản tươi sống mê mệt bởi vị ngọt của cá tươi, vị chua chua của chanh, mùi thơm nồng của hành lá.

 



 

Không cuốn trong bánh tráng như gỏi cá mai ở Phú Quốc, gỏi cá tại đây chỉ cần đưa đũa gắp miếng cá kèm ít hành lá rồi chấm vào chén sốt mù tạc tương ớt rồi cho vào miệng là đã đủ để cảm nhận được đủ đầy hương vị.

Theo Ngoisao.net

Chuyện xảy ra cách đây hơn 30 năm, trong một lần nấu nướng, đầu bếp quán ăn gia đình Mây Bốn Phương trong con hẻm nhỏ trên đường Vườn Chuối quận 3 vô tình rưới nước cốt chanh vào những miếng cá chẽm vốn để chế biến món khác.



 

Để món ăn hoàn thiện, ngoài việc làm chín cá bằng nước cốt chanh, miếng cá còn được trộn thêm dầu mè để tăng mùi thơm.

 



 

Gừng cắt sợi cũng được trộn thêm vào để tăng độ nồng ấm cho miếng cá tươi.

 



 

Sau gần một tháng thử nghiệm với đủ loại nguyên liệu và gia vị, cuối cùng món gỏi cá cũng hoàn tất để mời khách dùng thử. Hành lá bào và hành tây xắt mỏng là hai thứ nguyên liệu chính ăn kèm với cá. Ngoài cá chẽm, cá bớp cũng được dùng để làm gỏi.

 



 

Dù đã được nếm cân vị, gỏi cá trộn hành vẫn phải cần nước chấm để tròn vị. Để tạo sự khác biệt, mù tạc bông cải xay và tương ớt là hai nguyên liệu chính được đầu bếp phối cùng nhau.

 



 

Không phù hợp với người kiêng hành và vị chua của chanh, song món gỏi cá của quán ăn lại khiến tín đồ gỏi và hải sản tươi sống mê mệt bởi vị ngọt của cá tươi, vị chua chua của chanh, mùi thơm nồng của hành lá.

 



 

Không cuốn trong bánh tráng như gỏi cá mai ở Phú Quốc, gỏi cá tại đây chỉ cần đưa đũa gắp miếng cá kèm ít hành lá rồi chấm vào chén sốt mù tạc tương ớt rồi cho vào miệng là đã đủ để cảm nhận được đủ đầy hương vị.

Theo Ngoisao.net

Thay vì bỏ đi phần cá bị dính chanh, đầu bếp cũng là chủ quán đã nếm thử và vô tình phát hiện thấy miếng cá vừa tái, ăn ngọt vị, không tanh. Ý tưởng làm món gỏi cá từ cá chẽm để phục vụ khách được nhen nhóm.



 

Gừng cắt sợi cũng được trộn thêm vào để tăng độ nồng ấm cho miếng cá tươi.

 



 

Sau gần một tháng thử nghiệm với đủ loại nguyên liệu và gia vị, cuối cùng món gỏi cá cũng hoàn tất để mời khách dùng thử. Hành lá bào và hành tây xắt mỏng là hai thứ nguyên liệu chính ăn kèm với cá. Ngoài cá chẽm, cá bớp cũng được dùng để làm gỏi.

 



 

Dù đã được nếm cân vị, gỏi cá trộn hành vẫn phải cần nước chấm để tròn vị. Để tạo sự khác biệt, mù tạc bông cải xay và tương ớt là hai nguyên liệu chính được đầu bếp phối cùng nhau.

 



 

Không phù hợp với người kiêng hành và vị chua của chanh, song món gỏi cá của quán ăn lại khiến tín đồ gỏi và hải sản tươi sống mê mệt bởi vị ngọt của cá tươi, vị chua chua của chanh, mùi thơm nồng của hành lá.

 



 

Không cuốn trong bánh tráng như gỏi cá mai ở Phú Quốc, gỏi cá tại đây chỉ cần đưa đũa gắp miếng cá kèm ít hành lá rồi chấm vào chén sốt mù tạc tương ớt rồi cho vào miệng là đã đủ để cảm nhận được đủ đầy hương vị.

Theo Ngoisao.net

Để món ăn hoàn thiện, ngoài việc làm chín cá bằng nước cốt chanh, miếng cá còn được trộn thêm dầu mè để tăng mùi thơm.



 

Sau gần một tháng thử nghiệm với đủ loại nguyên liệu và gia vị, cuối cùng món gỏi cá cũng hoàn tất để mời khách dùng thử. Hành lá bào và hành tây xắt mỏng là hai thứ nguyên liệu chính ăn kèm với cá. Ngoài cá chẽm, cá bớp cũng được dùng để làm gỏi.

 



 

Dù đã được nếm cân vị, gỏi cá trộn hành vẫn phải cần nước chấm để tròn vị. Để tạo sự khác biệt, mù tạc bông cải xay và tương ớt là hai nguyên liệu chính được đầu bếp phối cùng nhau.

 



 

Không phù hợp với người kiêng hành và vị chua của chanh, song món gỏi cá của quán ăn lại khiến tín đồ gỏi và hải sản tươi sống mê mệt bởi vị ngọt của cá tươi, vị chua chua của chanh, mùi thơm nồng của hành lá.

 



 

Không cuốn trong bánh tráng như gỏi cá mai ở Phú Quốc, gỏi cá tại đây chỉ cần đưa đũa gắp miếng cá kèm ít hành lá rồi chấm vào chén sốt mù tạc tương ớt rồi cho vào miệng là đã đủ để cảm nhận được đủ đầy hương vị.

Theo Ngoisao.net

Gừng cắt sợi cũng được trộn thêm vào để tăng độ nồng ấm cho miếng cá tươi.



 

Dù đã được nếm cân vị, gỏi cá trộn hành vẫn phải cần nước chấm để tròn vị. Để tạo sự khác biệt, mù tạc bông cải xay và tương ớt là hai nguyên liệu chính được đầu bếp phối cùng nhau.

 



 

Không phù hợp với người kiêng hành và vị chua của chanh, song món gỏi cá của quán ăn lại khiến tín đồ gỏi và hải sản tươi sống mê mệt bởi vị ngọt của cá tươi, vị chua chua của chanh, mùi thơm nồng của hành lá.

 



 

Không cuốn trong bánh tráng như gỏi cá mai ở Phú Quốc, gỏi cá tại đây chỉ cần đưa đũa gắp miếng cá kèm ít hành lá rồi chấm vào chén sốt mù tạc tương ớt rồi cho vào miệng là đã đủ để cảm nhận được đủ đầy hương vị.

Theo Ngoisao.net

Sau gần một tháng thử nghiệm với đủ loại nguyên liệu và gia vị, cuối cùng món gỏi cá cũng hoàn tất để mời khách dùng thử. Hành lá bào và hành tây xắt mỏng là hai thứ nguyên liệu chính ăn kèm với cá. Ngoài cá chẽm, cá bớp cũng được dùng để làm gỏi.



 

Không phù hợp với người kiêng hành và vị chua của chanh, song món gỏi cá của quán ăn lại khiến tín đồ gỏi và hải sản tươi sống mê mệt bởi vị ngọt của cá tươi, vị chua chua của chanh, mùi thơm nồng của hành lá.

 



 

Không cuốn trong bánh tráng như gỏi cá mai ở Phú Quốc, gỏi cá tại đây chỉ cần đưa đũa gắp miếng cá kèm ít hành lá rồi chấm vào chén sốt mù tạc tương ớt rồi cho vào miệng là đã đủ để cảm nhận được đủ đầy hương vị.

Theo Ngoisao.net

Dù đã được nếm cân vị, gỏi cá trộn hành vẫn phải cần nước chấm để tròn vị. Để tạo sự khác biệt, mù tạc bông cải xay và tương ớt là hai nguyên liệu chính được đầu bếp phối cùng nhau.



 

Không cuốn trong bánh tráng như gỏi cá mai ở Phú Quốc, gỏi cá tại đây chỉ cần đưa đũa gắp miếng cá kèm ít hành lá rồi chấm vào chén sốt mù tạc tương ớt rồi cho vào miệng là đã đủ để cảm nhận được đủ đầy hương vị.

Theo Ngoisao.net

Không phù hợp với người kiêng hành và vị chua của chanh, song món gỏi cá của quán ăn lại khiến tín đồ gỏi và hải sản tươi sống mê mệt bởi vị ngọt của cá tươi, vị chua chua của chanh, mùi thơm nồng của hành lá.



 

Không cuốn trong bánh tráng như gỏi cá mai ở Phú Quốc, gỏi cá tại đây chỉ cần đưa đũa gắp miếng cá kèm ít hành lá rồi chấm vào chén sốt mù tạc tương ớt rồi cho vào miệng là đã đủ để cảm nhận được đủ đầy hương vị.

Theo Ngoisao.net

Không cuốn trong bánh tráng như gỏi cá mai ở Phú Quốc, gỏi cá tại đây chỉ cần đưa đũa gắp miếng cá kèm ít hành lá rồi chấm vào chén sốt mù tạc tương ớt rồi cho vào miệng là đã đủ để cảm nhận được đủ đầy hương vị.

Theo Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 1)

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 1)

Ăn - 11 phút trước

GĐXH - Hà Nội không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mà còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Đặc biệt, những thức quà chiều phố cổ luôn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Hãy cùng khám phá thế giới quà chiều Hà Nội để cảm nhận trọn vẹn nét đẹp văn hóa và ẩm thực của mảnh đất kinh kỳ này.

Đổi vị với món chuối đậu thịt

Đổi vị với món chuối đậu thịt

Ăn - 24 phút trước

Vị thơm của dấm bỗng, chua chua nhẹ quyện cùng vị bùi của chuối và béo thơm từ thịt ba chỉ sẽ khiến bạn thích mê khi ăn món chuối đậu thịt.

Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

GĐXH - Luộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?

Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng

Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng

Ăn - 16 giờ trước

Là loại nguyên liệu nấu ăn vừa rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe khi vào hè. Bạn hãy tận dụng thời điểm bầu chính vụ để nấu các món ngon giúp thanh nhiệt, thải độc, làm sáng và mịn da.

Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm

Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Thói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.

Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút

Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Đậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Canh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 1 ngày trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Top