Ngày 24 Tháng 3, 2020 | 07:00 PM

Món gà rán da giòn ngon như ngoài hàng bằng một gói bim bim, chuyện lạ mà có thật

GiadinhNet - Có những mẹo vặt đến từ những thực phẩm quen thuộc khiến cho công việc nấu ăn của bạn dễ dàng hơn.

Gà rán dòn ngon

Cách dễ nhất để có món gà rán da giòn ngon như ngoài hàng là dùng bim bim! Nếu bạn có loại bim bim từ ngô thì càng tốt.

Bạn chỉ cần vò nát bim bim thành bột

Sau đó phủ lên miếng gà và đem đi chiên. Gà sẽ giòn và mọng nước không kém gì dùng bột chiên xù!

Để có món thịt nướng/rán vàng hoàn hảo

Món gà rán da giòn ngon như ngoài hàng bằng một gói bim bim, chuyện lạ mà có thật - Ảnh 3.

Bạn hãy lau thật khô miếng thịt bằng khăn giấy ăn (loại dày, sử dụng trong nhà bếp để tránh khăn bị rữa ra) trước khi bắt đầu tẩm ướp, chế biến.

Làm bỏng ngô

Món gà rán da giòn ngon như ngoài hàng bằng một gói bim bim, chuyện lạ mà có thật - Ảnh 4.

Trước khi làm món bỏng ngô trên bếp, hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút. Việc này bổ sung độ ẩm giúp ngô chín nhanh và xốp hơn bình thường.

Xử lý nước mắm dây ra bàn

Bị dây giấm, nước mắm hay dầu ăn ra khăn trải bàn? Đừng vội đem cả tấm khăn đi giặt, bạn chỉ cần làm theo mẹo này:

Rắc chút bột ngô lên vết bẩn, để yên 15 phút.

Dùng máy hút bụi hút hết bột ngô, hoặc đơn giản là quét đi. Mọi thứ sẽ lại trắng sạch như mới!

Cách nướng thịt xông khói thẳng đẹp

Món gà rán da giòn ngon như ngoài hàng bằng một gói bim bim, chuyện lạ mà có thật - Ảnh 7.

Khi cho thịt xông khói vào lò nướng, hay có tình trạng miếng thịt bị xoắn hết cả lại, trông mất ngon đi. Để điều này không xảy ra nữa, bạn hãy lót tấm giấy dầu vào khay nướng, sắp thịt lên và thêm tấm giấy dầu phủ lên trên thịt nữa là xong.

Làm đông chất lỏng trong những phần nhỏ

Món gà rán da giòn ngon như ngoài hàng bằng một gói bim bim, chuyện lạ mà có thật - Ảnh 8.

Nấu một món gì đó, bạn phải mở cả một chai rượu vang dù chỉ cần vài muỗng nhỏ cho món ăn. Vì thế, để có thể bảo quản thực phẩm tốt nhất, bạn hãy rót rượu vào khay làm đá, để mỗi lần sử dụng lấy ra một vài viên tùy yêu cầu của món ăn.

Ngoài ra, một số bà mẹ có con nhỏ cũng có thể lưu trữ nước xương hầm theo cách này. Sau một lần hầm, mẹ có cả một khay đá nước hầm, mỗi lần nấu bột hay cháo cho con chỉ cần lấy ra vài viên.

Gia vị bí mật của các đầu bếp: bơ, hành tím, nước dùng, nước cốt chanh

Món gà rán da giòn ngon như ngoài hàng bằng một gói bim bim, chuyện lạ mà có thật - Ảnh 9.

Mỗi nhà hàng đều có bí quyết nấu nước dùng riêng, thậm chí là tạn dụng những đồ còn dư như đã nói ở trên. Còn hành tím thì được sử dụng vô cùng hào phóng trong việc tẩm ướp. Đối với các món chiên, thêm vào vài giọt nước cốt chanh sẽ làm dậy mùi món ăn hơn.

Để có những món ăn ngon thì ngoài năng khiếu ra thì bạn cũng cần chút ít mẹo vặt hay như thế này. Chúc các bạn thành công nhé.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC