Ngày 26 Tháng 8, 2013 | 02:44 PM

Miến lươn trộn ngon, bổ, rẻ vỉa hè phố Phủ Doãn

Miến lươn trộn ngon, bổ, rẻ vỉa hè phố Phủ Doãn
  MỚI NHẤT

Chỉ cần bước chân đến gần quán, bạn sẽ ngửi ngay thấy mùi thơm của lươn đến từ nồi nước dùng và cảm thấy vô cùng thích thú với khay đựng đầy thịt lươn khô.

Với thời tiết ngày hè Hà Nội tương đối oi ả, đa phần mọi người đều cảm thấy “ngán ngẩm” với những bát bún, phở… được chan ngập nước, tạo cảm giác “nóng càng thêm nóng”. Vì vậy, các loại miến trộn có lẽ là sự lựa chọn không tồi cho những bữa ăn mùa nóng. Và chắc chắn miến lươn trộn cũng không ngoại lệ.

Do “trú ngụ” ở vỉa hè nên quán miến lươn trộn phố Phủ Doãn trông khá đơn giản, hàng ngày dọn ra chỉ có một gánh hàng đựng nồi nước dùng, bày đồ ăn và vài chiếc ghế nhựa vừa để ngồi vừa làm bàn ăn. Tuy vậy, đó lại là điểm khá thân thiện, gần gũi, mang những nét đặc trưng của ẩm thực Hà thành. Giữa một “rừng” các cửa hàng sửa chữa xe máy, quán có vị trí hơi khuất, song vẫn khá đông khách; bởi theo như ý kiến của những người đến quán thì: “Mặc dù chỗ ngồi hơi nhỏ, có chút bất tiện nhưng giá thành và chất lượng của miến lươn trộn tại đây rất “được”.

Miến lươn trộn ngon, bổ, rẻ vỉa hè phố Phủ Doãn 1
  
Miến lươn trộn ngon, bổ, rẻ vỉa hè phố Phủ Doãn 2
  

Chỉ cần bước chân đến gần quán, bạn sẽ ngửi ngay thấy mùi thơm của lươn đến từ nồi nước dùng và cảm thấy vô cùng thích thú với khay đựng đầy thịt lươn khô. Cô chủ quán miến lươn cho biết, lươn tại quán được lựa chọn khá kĩ, luôn là loại lươn to, dài và chắc thịt; ngoài ra quá trình chế biến thành những miếng lươn khô đến cho khách hàng cũng khá kì công.

Một bát miến lươn trộn tại đây tương đối “màu sắc” với sự hòa quyện từ màu trăng trắng của miến và giá, màu nâu đặc trưng của lươn khô, màu xanh của rau sống, dưa chuột, màu cam của cà rốt, điểm xuyết với những vệt màu vàng nhạt của lạc rang và hành phi. Khi trộn đều chúng với nhau và thưởng thức từng gắp miến lươn trộn, bạn sẽ cảm thấy bên cạnh sự thanh mát của miến là vị ngòn ngọt, mặn mặn, vừa cưng cứng lại mềm mềm nhưng cũng rất đỗi thơm ngon của lươn khô được tẩm ướp. Bát miến luôn dậy mùi thơm của hành phi, lạc rang cùng rau sống. Không chỉ có thế, mỗi phần miến trộn tại đây đều có thêm một ít dưa góp (bao gồm dưa chuột và cà rốt) được sắt thành từng sợi dài, trông rất đẹp mắt, tạo nên vị hơi chua chua và cảm giác nhẹ nhàng, mát mát của rau. Nhiều “màu sắc” ẩn chứa bên trong như vậy, tuy nhiên khi ăn bạn vẫn cảm thấy dễ chịu, ngon miệng và tương đối hài hòa về hương vị.

Miến lươn trộn ngon, bổ, rẻ vỉa hè phố Phủ Doãn 3
  
Miến lươn trộn ngon, bổ, rẻ vỉa hè phố Phủ Doãn 4
  

Nhưng có lẽ điểm làm quán miến lươn trộn này có mùi vị thơm ngon, không giống với các quán khác chính là do nước cốt dùng để trộn miến - mà theo như cô chủ quán là “bí quyết gia truyền không thể tiết lộ”. Nước dùng đi kèm với miến trộn cũng rất tuyệt, dậy mùi thơm của lươn, rau sống cắt nhỏ; khi bạn nhìn và nếm thử sẽ thấy có cả vị của tiết lươn bên trong đó. Do vậy, nếu không thích miến lươn trộn, bạn có thể thưởng thức miến lươn nước tại đây, rồi cảm nhận mùi vị của lươn đến từ cả thịt lẫn nước dùng.

Miến lươn trộn ngon, bổ, rẻ vỉa hè phố Phủ Doãn 5
  
Miến lươn trộn ngon, bổ, rẻ vỉa hè phố Phủ Doãn 6
  
Miến lươn trộn ngon, bổ, rẻ vỉa hè phố Phủ Doãn 7
  

Mỗi một bát miến (với khá nhiều lươn) có giá là 25.000 đồng, tương đối rẻ so với mặt bằng các hàng miến lươn khác ở Hà Nội. Quẩy tại đây cũng khá ngon, mà chỉ có 1.000 đồng/cái. Quán nằm ở vỉa hè phố Phủ Doãn, ngay đoạn đầu (chưa đến phố Chân Cầm) nếu như rẽ vào từ phố Hàng Bông, đối diện quán là rất nhiều hàng sửa chữa xe máy.

Miến lươn trộn ngon, bổ, rẻ vỉa hè phố Phủ Doãn 8
  
Miến lươn trộn ngon, bổ, rẻ vỉa hè phố Phủ Doãn 9
  
Miến lươn trộn ngon, bổ, rẻ vỉa hè phố Phủ Doãn 10
  
Quán mở hàng từ 4h30 chiều cho đến 10h tối, vì vậy nếu bạn muốn thử thưởng thức món ăn này thì hãy đến vào khoảng thời gian này nhé!
 
Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC