Ngày 23 Tháng 1, 2014 | 07:00 PM

Mẹo sắp xếp tủ lưu trữ thực phẩm ngăn nắp đón Tết

Mẹo sắp xếp tủ lưu trữ thực phẩm ngăn nắp đón Tết
  MỚI NHẤT

Nguyên tắc đầu tiên để có một tủ lưu trữ thực phẩm khô tuyệt vời đó là hãy dọn dẹp khu vực tủ thật sạch sẽ, loại bỏ những loại thực phẩm không còn ăn được, nhanh chóng sử dụng các loại thực phẩm sắp hết hạn và bổ sung các loại thực phẩm mới.

Loại bỏ đồ hết hạn

Nguyên tắc đầu tiên để có một tủ lưu trữ thực phẩm khô tuyệt vời đó là hãy dọn dẹp khu vực tủ thật sạch sẽ, loại bỏ những loại thực phẩm không còn ăn được, nhanh chóng sử dụng các loại thực phẩm sắp hết hạn và bổ sung các loại thực phẩm mới.

Mẹo sắp xếp tủ lưu trữ thực phẩm ngăn nắp đón Tết 1
Hãy thường xuyên dọn dẹp khu vực tủ thật sạch sẽ

Sắp xếp phù hợp

Đầu tiên hãy xét xem bạn định lưu trữ thực phẩm ở kệ mở hay kệ kín để có cách sắp xếp phù hợp. Nếu là kệ mở, bạn nên ưu tiên xếp những món đồ màu sắc ra phía trước để tạo ra cái nhìn bắt mắt. Đương nhiên việc sắp xếp tủ lưu trữ gọn gàng cũng phải được hết sức chú trọng để có thể chứa được nhiều đồ đạc nhất.

Mẹo sắp xếp tủ lưu trữ thực phẩm ngăn nắp đón Tết 2
Tủ là không gian mở, hãy chắc chắn c mọi thứ được bày biện thật gọn mắt.

Nhờ các cánh cửa đóng kín, bạn có thể bảo quản đồ đạc dễ dàng hơn hẳn. Đối với dạng tủ kín, tuy không cần phải quá chăm chút đến việc trưng bày đồ đạc như với kệ mở, nhưng bạn cũng nên bố trí khoa học như bày những món nhỏ xếp ra phía trước để dễ tìm đồ.

Mẹo sắp xếp tủ lưu trữ thực phẩm ngăn nắp đón Tết 3
Một chiếc tủ với cánh cửa kín sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn một chút

Sắp xếp một cách có hệ thống

Để tối đa hóa không gian lưu trữ của bạn, hãy chọn hệ thống giá đỡ tốt. Loại giá đỡ có thể dễ dàng tùy chỉnh độ cao rất được ưa chuộng vì chúng dễ tích hợp với không gian của tủ. Không những vậy một số loại kệ còn có cả tính năng thông gió và giỏ đựng tiện dụng.

Mẹo sắp xếp tủ lưu trữ thực phẩm ngăn nắp đón Tết 4
Hệ thống giá đỡ tùy chỉnh rất tiện lợi và hữu dụng

Nên sắp xếp những món đồ thường dùng ở những ngăn thấp, vị trí tiện dụng dễ lấy, còn những món đồ ít dùng như xoong, bát đĩa lớn bạn có thể cất trên cao.

Mẹo sắp xếp tủ lưu trữ thực phẩm ngăn nắp đón Tết 5
Các loại kệ này giúp bạn lưu trữ được nhiều loại thực phẩm hơn

Chọn kệ có nhiều loại ngăn lưu trữ

Sự đa dạng của các loại thực phẩm phụ thuộc nhiều vào hệ thống giá và ngăn lưu trữ. Một chiếc kệ hoàn hảo là chiếc kệ có hệ thống giá đỡ đa kích cỡ, kết hợp ngăn kéo cũng như không gian mở linh hoạt.

Mẹo sắp xếp tủ lưu trữ thực phẩm ngăn nắp đón Tết 6
Sự phong phú đa dạng của thực phẩm phụ thuộc vào hệ thống giá, kệ

Bạn nên trữ các loại gia vị trên những giá đỡ nhỏ, như loại giá treo tường trên đây. Các loại chai lọ nhỏ nhắn nên được bày ở giá phía trước để không bị lạc sau hàng loạt các loại thực phẩm to nhỏ khác.

Mẹo sắp xếp tủ lưu trữ thực phẩm ngăn nắp đón Tết 7
Giá đỡ treo tường cũng là một lựa chọn tối ưu giúp tận dụng không gian hiệu quả

Tận dụng từng centimet

Khi không gian chật hẹp, bạn sẽ nảy ra nhiều sáng kiến lưu trữ. Ví dụ như việc gắn những chiếc giá đỡ phía sau cánh cửa tủ để đựng những chai lọ nhỏ mà không phải lo về diện tích.

Mẹo sắp xếp tủ lưu trữ thực phẩm ngăn nắp đón Tết 8
Cửa tủ cũng có thể tận dụng để lưu trữ

Thỏa sức trang trí

Bạn có thể dùng màu sơn, giấy dán tường, một vài bóng đèn tủ... để tạo cảm giác tươi mới và vui vẻ cho không gian bên trong tủ. Làm đẹp cho không gian lưu trữ sẽ khuyến khích bạn giữ chúng gọn gàng hơn.

Mẹo sắp xếp tủ lưu trữ thực phẩm ngăn nắp đón Tết 9
Làm đẹp cho không gian sẽ khuyến khích bạn giữ tủ gọn gàng hơn.
 
Theo PLXH

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC