Ngày 26 Tháng 3, 2015 | 01:00 PM

Mẹo chiên khoai lang không bị ỉu

  MỚI NHẤT

Chỉ với một chút mẹo nhỏ, bạn sẽ có khoai lang chiên giòn thật lâu và thật ngon để nhâm nhi trong những ngày lạnh này!

 

Nguyên liệu:

3 củ khoai lang Nhật

Dầu ăn

Tương ớt, mayonnaise ăn kèm

Cách làm:

 

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ.

 

 

Cắt khoai thành từng khúc nhỏ, dày khoảng 5mm. Chú ý dùng giấy thấm khô nước trên mặt khoai.

 

Đổ dầu vào chảo, đợi nóng đều thì cho khoai vào, chiên ngập dầu và nhỏ lửa.

 

 

Đến khi khoai ngả màu hơi vàng thì bạn vặn to lửa chiên tới khi khoai chín vàng đều sậm màu thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu và ăn kèm với tương ớt hay mayonnaise tùy thích.

 

Thành phẩm:

Nếu như khoai tây chiên là món ăn được ưa chuộng trong các nhà hàng thức ăn nhanh thì khoai lang chiên có vẻ như lại là món ăn dân dã hơn rất nhiều. Khoai lang chiên có độ giòn bên ngoài và vị ngọt mềm bên trong, tuy nhiên vấn đề khi chiên khoai là nó rất nhanh ỉu. Bí quyết để có khoai lang chiên giòn ngon thật lâu là bạn chiên nhỏ lửa, đến khi sắp lấy khoai ra thì mới bật lửa lớn để làm nước bốc hơi hết, như vậy khoai sẽ giữ được độ giòn lâu hơn đấy!

 

Chúc các bạn ngon miệng với món khoai lang chiên giòn dân dã này nhé!

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC