Ngày 26 Tháng 2, 2020 | 11:54 AM

Mẹ trổ tài làm bánh hoa hồng, chồng con ai cũng "lặng người" vì quá đẹp và ngon

Nếu bạn làm món bánh này tặng chồng con thì thật chẳng còn gì bằng!

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc như bột mì, các loại rau để tạo màu sắc, cùng với đôi bàn tay khéo léo của mình, mẹ sẽ khiến chồng con phải trầm trồ với món bánh hoa hồng này cho mà xem!

Mẹ trổ tài làm bánh hoa hồng, chồng con ai cũng lặng người vì quá đẹp và ngon - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

2,5 bát con bột mì

Lá bắp cải tím

Rau bina

4g men nở

Cách làm:

- Chuẩn bị bắp cải tím và rau bina, lượng bắp cải tím nhiều gấp 3 lần rau bina.

Mẹ trổ tài làm bánh hoa hồng, chồng con ai cũng lặng người vì quá đẹp và ngon - Ảnh 2.

- Bắp cải tím rửa sạch, cắt nhỏ. Rauy bina rửa sạch, cho vào chần qua nước sôi trong 2 phút sau đó vớt ra thái nhỏ. Cho bắp cải và rau bina vào máy xay, xay nhỏ rồi lọc lấy nước ép.

Mẹ trổ tài làm bánh hoa hồng, chồng con ai cũng lặng người vì quá đẹp và ngon - Ảnh 3.

- Cho 2 bát bột vào phần nước bắp cải tím, thêm 3g men nở rồi nhào đều. Cho nửa bát bột mì vào phần nước rau bina, thêm 1g men nở rồi nhào đều. Nếu nước ép rau không đủ, có thể thêm chút nước lọc. Hai loại bột để riêng như hình.

Mẹ trổ tài làm bánh hoa hồng, chồng con ai cũng lặng người vì quá đẹp và ngon - Ảnh 4.

- Cho bột vào 2 tô khác nhau, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt ở nơi ấm áp cho bột lên men. Khi bột phồng lên gấp đôi kích thước ban đầu là được.

Mẹ trổ tài làm bánh hoa hồng, chồng con ai cũng lặng người vì quá đẹp và ngon - Ảnh 5.

- Cán bột màu tím thành những lát mỏng hình tròn, xếp chồng lên nhau. Vạch 1 đường ở giữa, cắt rời thành 2 phần như hình.

Mẹ trổ tài làm bánh hoa hồng, chồng con ai cũng lặng người vì quá đẹp và ngon - Ảnh 6.

- Lấy 1 nửa dải bột vừa cắt, bắt đầu cuộn lại từ 1 đầu để được tạo hình bông hoa hồng.

Mẹ trổ tài làm bánh hoa hồng, chồng con ai cũng lặng người vì quá đẹp và ngon - Ảnh 7.

- Dùng phần bột màu xanh trang trí thêm cho hoa như hình.

Mẹ trổ tài làm bánh hoa hồng, chồng con ai cũng lặng người vì quá đẹp và ngon - Ảnh 8.

- Cho bánh đã nặn xong vào nồi hấp khoảng 20 phút.

Mẹ trổ tài làm bánh hoa hồng, chồng con ai cũng lặng người vì quá đẹp và ngon - Ảnh 9.

- Khi bánh chín sẽ có màu hồng rất đẹp!

Mẹ trổ tài làm bánh hoa hồng, chồng con ai cũng lặng người vì quá đẹp và ngon - Ảnh 10.

Theo PNVN

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC