Làm món tôm chiên sốt mayonnaise kiểu này ngon như nhà hàng
Món tôm chiên sốt mayonnaise rất ngon miệng lại giàu dinh dưỡng thích hợp cho bữa cơm cuối tuần của gia đình.
Nguyên liệu:
30 hạt óc chó
400ml dầu ăn
2 muỗng canh nước (30ml)
2 muỗng canh đường (30gr)
60gr sốt mayonnaise
3 muỗng canh sữa đặc có đường
¼ muỗng café giấm ăn
2 muỗng café mật ong (tuỳ chọn)
Nhúm muối
450gr tôm sú to
50gr bột bắp
200gr súp lơ
1 muỗng café dầu ăn (5gr)
1 muỗng café muối (5gr)
Cách làm:
Súp lơ rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
Đun sôi 400ml dầu ăn trong nồi sâu lòng, cho hạt óc chó vào vợt lưới rồi đem chiên sơ trong vòng 4 phút. Khi thấy hạt óc chó bắt đầu vàng nâu thì vớt ra ngay.
Sau đó dùng 1 chiếc nồi nhỏ khác, pha sẵn nước và đường đổ vào nồi nấu cùng hạt óc chó, cho đến khi kẹo đường lại dính đều hạt là đạt.
Rồi đổ ra đĩa để nguội, đường sẽ đông giòn lại áo đều hết hạt óc chó.
Kế tiếp là đến làm sốt. Bằng cách khuấy đều: sốt mayonnaise, sữa đặc, giấm và muối lại với nhau. Nếu dùng mật ong thì cho vào bước này khuấy cùng. Ta sẽ được hỗn hợp sốt mayonnaise sệt để trộn với tôm sau khi chiên.
Tôm sau khi mua về bỏ vỏ, rửa sạch thì dùng dao khứa dọc sống lưng tôm. Sau đó lăn tôm qua bột bắp cho áo đều trước khi chiên.
Làm nóng dầu ăn (hoặc dùng lại dầu ban nãy chiên óc chó), chiên tôm đến khi chín giòn, cỡ 2-3 phút với lửa to.
Sau đó cho tôm ra bát to.
Rồi trộn thật đều cùng với sốt mayonnaise ban nãy chuẩn bị.
Cuối cùng là luộc súp lơ xanh với nước sôi cùng với ít muối và dầu cho chín. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Vậy là hoàn thành, bây giờ chỉ việc trang trí ra đĩa. Xếp súp lơ xung quanh đĩa, cho tôm và hạt óc chó rải đều vào là xong.
Nguồn: Thewoksoflife/aFamily
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 5 giờ trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.