Ngày 9 Tháng 8, 2013 | 01:36 PM

Làm bánh táo thơm ngon đẹp mắt đón thu về

Làm bánh táo thơm ngon đẹp mắt đón thu về
  MỚI NHẤT

Dùng cách làm bánh táo này, chiếc bánh vốn chỉ như bánh quy bơ kèm táo nướng được thể hiện dưới hình thức đẹp mắt sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều!

Làm bánh táo thơm ngon đẹp mắt đón thu về 1 
 
 Làm bánh táo thơm ngon đẹp mắt đón thu về 2
 
Nguyên liệu:
 
- 1 quả táo chín

- 45g đường, 30ml mật ong và 300ml nước

- 100g bột mì, 30g bơ, 50g siro táo (nếu không tiện mua siro táo, bạn có thể tạm thời dùng nước ép táo đun với đường cho sánh)

- Thêm một chút đường bột và mật ong để trang trí bánh.
 
Cách làm: 
  
 
Làm bánh táo thơm ngon đẹp mắt đón thu về 3
  

Rửa sạch táo, bổ đôi, thái thành các lát mỏng đều và nguyên miếng. Đổ 300ml nước vào nồi, khuấy đều cùng đường, mật ong và xi-rô táo. Đun sôi nước đường mật đó và thả các lát táo vào. 

Làm bánh táo thơm ngon đẹp mắt đón thu về 4
  

Các lát táo sôi đều trong nước đường mật chừng 1 phút thì tắt bếp, không nấu nhũn táo, vớt táo ra rây thưa để thật róc ráo hoặc dùng giấy ăn thấm bớt ẩm. Bạn nhào kĩ bột mì, bơ với nước đường mật đã để thật nguội. Cán mỏng bột thành tấm bột dài 30cm, cắt thành các dải dài có bản hẹp 1,5cm. 

Làm bánh táo thơm ngon đẹp mắt đón thu về 5
  

Trên mỗi dải bột, bạn xếp gối đầu chừng 6 lát táo theo dọc dài. Nên xếp các lát táo lớn dần để tạo cánh hoa tự nhiên. Cuộn chặt dải bột liền các lát táo từ phía lát táo bé nhất. Đặt bánh táo của bạn vào khuôn cupcake đã lau chút dầu ăn chống dính. Chỉnh các lát táo uốn tự nhiên như cánh hoa hồng. Cho bánh táo của bạn vào máy làm bánh mì nướng 30 phút, trước 5 phút tắt máy thì phết mật ong cho bánh.

 
Làm bánh táo thơm ngon đẹp mắt đón thu về 6
  

Nếu bạn sử dụng lò nướng bánh thông thường, bật lò 180 độ C, nướng 25 phút thì phết/chải mật ong lên viền các lát táo, nướng thêm 5 phút để bánh lên màu đẹp và ngát hương thơm. Rắc đường bột lên mặt bánh ngay sau khi lấy bánh ra khỏi lò.  

Vốn chỉ như bánh quy bơ kèm táo nướng ngấm hương vị mật ong, nhưng với cách làm bánh táo này, chiếc bánh được thể hiện dưới hình thức một chiếc bánh cupcake với decor hoa hồng, bạn sẽ cảm thấy tự hào về độ khéo léo không ngờ của chính bản thân mình!

Làm bánh táo thơm ngon đẹp mắt đón thu về 7
  

Hẳn bạn sẽ ngắm "hoa hồng hương táo" thật lâu trước khi ăn, nhưng ăn nóng sẽ thơm ngon dẻo dai hơn nhiều đấy. Hãy ăn và cảm nhận hết mình hương vị thơm ngon tuyệt vời của cả bánh và táo bạn nhé!

Làm bánh táo thơm ngon đẹp mắt đón thu về 8
  

Ngày nóng bạn làm bánh táo để ăn kèm nước ép táo để lạnh, ngày lạnh bạn ăn bánh táo với trà nóng, một sự kết hợp hài hòa tuyệt vời và đầy lãng mạn!

Làm bánh táo thơm ngon đẹp mắt đón thu về 9
Chúc bạn ngon miệng với món bánh táo này nhé!

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC