Ngày 12 Tháng 12, 2014 | 08:21 AM

Khách sạn Caravelle “ẵm” giải thưởng Chiếc thìa Vàng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Tối 10/12 vừa qua, đội Caravelle Hotel (TP HCM) đã giành chức vô địch Chiếc thìa vàng 2014 với phần thưởng 1 tỷ đồng tiền mặt do ban tổ chức trao tặng.

Các giải Nhì thuộc về các đội Hồ Trầm Strip (Vũng Tàu), Hyatt Regency (Đà Nẵng), Sun Way Hotell (Hà Nội ), Khách sạn Đệ Nhất... với phần thưởng là 100 triệu đồng.

Tiêu chí của mỗi món ăn trong cuộc thi phải quảng bá văn hóa cho một vùng miền và phải nâng cao giá trị sẵn có của ẩm thực Việt “Không chỉ ngon mà còn lành” đã quy tụ 140 đội thi, trong đó có 43 đơn vị đến từ các nhà hàng- khách sạn 4, 5 sao trải dài từ Bắc đến Nam tham dự ở 10 khu vực thi khác nhau.

Tại vòng thi chung kết, ban tổ chức cũng giới thiệu triển lãm “Hành trình đi tìm Bản đồ ẩm thực Việt Nam” để trưng bày những mốc son mà cuộc thi đã đi qua.

 

Các đội đoạt giải Chiếc thìa vàng năm 2014 với các giải thưởng giá trị
Các đội đoạt giải Chiếc thìa vàng năm 2014 với các giải thưởng giá trị

Năm 2014 là năm thứ hai diễn ra cuộc thi Chiếc thìa vàng, với lượng đội bếp chuyên nghiệp tham gia tăng lên không chỉ về số lượng, mà chất lượng của các đội dự thi cũng nâng cao đáng kể, nhất là sự chuẩn bị chu đáo, sự hoàn thiện về trang phục, tác phong nghiệp vụ cũng như cách thức giới thiệu những món ăn Việt Nam theo đúng tiêu chí “ngon và lành”.

Ban tổ chức cũng đã ra mắt tập sách “Nấu ăn cùng Chiếc thìa vàng” cung cấp công thức và hướng dẫn chi tiết cách thực hiện các món ăn vàng của các đầu bếp dự thi. Điểm nhấn của tập sách là không chỉ là hướng dẫn nấu ngon, mà còn là phần hướng dẫn trang trí món ăn theo phong cách hiện đại, sang trọng trên nền sản phẩm gốm sứ Ly’s Horeca.

Cuộc thi Chiếc Thìa vàng 2014 do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Minh Long I, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Tổng cục Du lịch phối hợp tổ chức với chủ đề “Xây dựng bản đồ ẩm thực Việt Nam” nhằm tìm kiếm đầu bếp tài nghệ có sự sáng tạo, tinh tế và nghệ thuật trong phong cách trình bày để nâng món ăn ngang tầm với quốc tế.

Nguyên Quốc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC