Giòn sựt cực ngon món tai heo om nước dừa
Không quá cầu kỳ trong chế biến, chỉ cần làm theo công thức dưới đây bạn sẽ có món tai heo om nước dừa thật là ngon.
Nguyên liệu:
1 cái tai heo
1 cái mũi heo
1 trái dừa xiêm
1 củ tỏi
1 củ hành tím
Vài quả quất chín (hoặc chanh)
Dầu ăn
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê hạt nêm
1 muỗng canh đường
½ muỗng cà phê tiêu
1 muỗng canh xì dầu
1 muỗng cà phê ngũ vị hương
Cách làm
Bước 1
Tai heo phải chọn miếng không quá dày, có màu trắng, rửa sạch với muối và dấm. Sau đó, cho vào ngâm nước muối và cắt các trái quất ra rồi chà sát lên tai mũi cho thật sạch. Làm theo cách này tai mũi heo sẽ trắng và không có mùi nữa. Sau đó, vớt ra và để ráo.
Bước 2
Hành và tỏi lột vỏ rồi băm cho thật nhuyễn
Kế đến, dùng dao cắt miếng tai mũi heo ra thành những miếng to. Trộn tai với gia vị gồm nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, xì dầu, ngũ vị hương. Uớp trong 30 phút cho tai ngấm dần tất cả gia vị.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi lần lượt cho từng miếng tai mũi vào chiên sơ trên lửa vừa.
Bước 4
Sau đó, lấy một trái dừa xiêm bổ lấy nước. Cho nước dừa vào sao cho xấp ngang mặt thịt. Om đến khi nước dừa sánh lại là được.
Sau khi món tai mũi heo đã chín vàng ươm thì tắt bếp, cho 1/2 thìa cafe tiêu vào, đảo đều, để nguội rồi thái ra dùng.
Món tai heo om nước dừa sau khi hoàn thành có màu sắc cực kỳ hấp dẫn. Nhờ có nước dừa ngọt mát nấu cùng giúp gia tăng độ thơm ngon, đậm đà của món ăn, dùng kèm cơm nóng rất ngon. Thêm một đĩa rau sống (dưa leo, cà chua, rau thơm, xà lách) sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn thật đậm đà và ngon miệng.
Lưu ý: Nên để lửa vừa để tai mũi heo và nước dừa đủ thấm vào nhau, chính độ sánh lại của nước dừa sẽ làm cho tai có màu sắc vàng đều tự nhiên, trông rất đẹp mắt đấy!
Chúc các bạn thành công.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 16 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 23 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.