Ngày 17 Tháng 4, 2013 | 01:24 PM

Giòn sần sật nộm ngó sen tai lợn

Giòn sần sật nộm ngó sen tai lợn

Món nộm ngó sen tai lợn thật thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè oi ả. Nộm ngó sen tai lợn vừa ngon vừa giòn, ăn rất mát.

Nguyên liệu:

Ngó sen: 300 g; Tai lợn: 1 cái; Cà rốt: 2 củ; Chanh tươi: 2-3 quả; Tỏi: 1-2 củ; Lạc rang: 1 ít; Rau thơm các loại; Đường, mắm, ớt, đường.

Cách làm:

- Ngó sen nhặt sơ cắt khúc vừa ăn ngâm với một ít muối và ít chanh tươi để ngó sen khỏi bị thâm.

Giòn sần sật nộm ngó sen tai lợn 1
  

- Tai lợn rửa sạch bằng nước muối, đổ ngập mặt tai lợn chần qua nước sôi rồi luộc chín, vớt ra đĩa để nguội thái sợi vừa ăn.

Giòn sần sật nộm ngó sen tai lợn 2
  

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi.

Giòn sần sật nộm ngó sen tai lợn 3
  

- Rau thơm các loại nhặt và rửa sạch, thái rối.

Giòn sần sật nộm ngó sen tai lợn 4
  

- Tỏi, ớt băm nhuyễn. Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường cho hòa tan rồi thêm tỏi ớt băm nhuyễn, vắt chanh tươi rồi nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là được.

Giòn sần sật nộm ngó sen tai lợn 5
  

- Cho cà rốt, ngó sen vào tô lớn. Tiếp đến là tai lợn. Từ từ rót nước mắm pha tỏi ớt vào.

Giòn sần sật nộm ngó sen tai lợn 6
  

- Cho ít rau thơm cùng ít lạc rang giã dối rồi trộn đều lên.

Giòn sần sật nộm ngó sen tai lợn 7
  

- Cho nộm ngó sen tai lợn ra đĩa.

Giòn sần sật nộm ngó sen tai lợn 8
Cùng gia đình thưởng thức vị chua, mát của nộm ngó sen tai lợn cho bữa cơm ngày nắng lên nhé!
 
Giòn sần sật nộm ngó sen tai lợn 9
  
Giòn sần sật nộm ngó sen tai lợn 10
 
Theo Eva

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC