Hà Nội
23°C / 22-25°C

"Gà rán thần kỳ" chẳng dầu mỡ mà vẫn giòn rụm ai ăn cũng thích mê

Thứ hai, 10:18 03/06/2019 | Ăn

Các bé nhà bạn rất thích ăn gà rán, nhưng bạn lại ngại các vấn đề về sức khỏe khi làm món này. Hãy tham khảo công thức làm gà rán dưới đây bạn nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà rán này:

1 cái ức gà

1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp mật ong, ½ thìa cà phê tiêu

Một ít gừng và tỏi băm

Một ít muối

1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp bột ngô, 1 quả trứng

Bột chiên xù

Bột chiên giòn

Chế biến:

Ức gà rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt ức gà thành những miếng vừa ăn.

Ướp phần thịt gà này với gừng, tỏi, dầu hào, nước tương, muối, tiêu, mật ong và bột ngô. Trộn đều và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Ướp phần thịt gà này với gừng, tỏi, dầu hào, nước tương, muối, tiêu, mật ong và bột ngô. Trộn đều và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Đập trứng ra bát rồi đánh tan. Gà sau khi ướp xong thì lần lượt lăn qua các bát đựng trứng, bột chiên giòn và bột chiên xù.
Đập trứng ra bát rồi đánh tan. Gà sau khi ướp xong thì lần lượt lăn qua các bát đựng trứng, bột chiên giòn và bột chiên xù.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt 180 độ C, trong lúc đó xếp gà lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Khi thấy lò đã nóng cho khay gà vào nướng trong 20 phút hoặc đến khi thấy gà có màu vàng đẹp mắt.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt 180 độ C, trong lúc đó xếp gà lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Khi thấy lò đã nóng cho khay gà vào nướng trong 20 phút hoặc đến khi thấy gà có màu vàng đẹp mắt.

Thành phẩm:

Gà được làm theo cách này vẫn có vỏ ngoài vàng giòn như gà rán thông thường, nhưng lại không hề gây ngán như khi sử dụng dầu để rán. Thịt gà bên trong được tẩm ướp đậm đà và vẫn còn giữ được độ ẩm. Món " gà rán " này ăn ngon nhất là khi còn ấm nóng, chấm kèm thêm một chút tương cà chua hay tương ớt thì quá tuyệt.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có món gà rán thật ngon cho các bé và cả nhà nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công và có món gà rán thật ngon cho các bé và cả nhà nhé!

Theo douguo/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Dạo bước trên những con phố cổ kính của Hà Nội, du khách không chỉ bị thu hút bởi những di tích lịch sử, văn hóa mà còn bởi những món ăn vặt thơm ngon, mang đậm hương vị truyền thống. Tiếp nối phần 1, bài viết này sẽ giới thiệu tiếp các địa chỉ món ngon Hà Nội dưới đây.

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Ăn - 7 giờ trước

Loại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Điều thú vị về món ăn Hoa hậu Mỹ Linh thưởng thức tại Thượng Hải

Điều thú vị về món ăn Hoa hậu Mỹ Linh thưởng thức tại Thượng Hải

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Mỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.

Trương Thị May - Mỹ nhân ăn chay đẹp nhất Châu Á, khoe bữa cơm đạm bạc, một hành động tạo rung cảm

Trương Thị May - Mỹ nhân ăn chay đẹp nhất Châu Á, khoe bữa cơm đạm bạc, một hành động tạo rung cảm

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - "Chế độ ăn chay trường giúp May tránh được cholesterol có hại cho sức khỏe, tóc và da cải thiện nhiều, trở nên trẻ trung hơn”, Trương Thị May chia sẻ.

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 1)

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 1)

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Hà Nội không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mà còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Đặc biệt, những thức quà chiều phố cổ luôn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Hãy cùng khám phá thế giới quà chiều Hà Nội để cảm nhận trọn vẹn nét đẹp văn hóa và ẩm thực của mảnh đất kinh kỳ này.

Đổi vị với món chuối đậu thịt

Đổi vị với món chuối đậu thịt

Ăn - 14 giờ trước

Vị thơm của dấm bỗng, chua chua nhẹ quyện cùng vị bùi của chuối và béo thơm từ thịt ba chỉ sẽ khiến bạn thích mê khi ăn món chuối đậu thịt.

Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Luộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?

Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng

Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng

Ăn - 1 ngày trước

Là loại nguyên liệu nấu ăn vừa rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe khi vào hè. Bạn hãy tận dụng thời điểm bầu chính vụ để nấu các món ngon giúp thanh nhiệt, thải độc, làm sáng và mịn da.

Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm

Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.

Top