Ngày 21 Tháng 9, 2013 | 03:00 PM

Đùi gà nhồi nấm chiên giòn

Đùi gà nhồi nấm chiên giòn

GiadinhNet - Cuối tuần này, mọi người hãy cùng làm món đùi gà nhồi nấm chiên giòn này thử xem. Rất lạ miệng và ngon đó! Ngoài ra, món này có thể dùng trong buffet hoặc các bữa tiệc nữa đó!

Đùi gà nhồi nấm chiên giòn 1

 

Nguyên liệu:
 
Giò sống: 70g; Cà rốt: 30g; Đùi gà tỏi: 4 cái; Nấm hương: 12 tai; Ngò rí: 3 cọng; Hành tây cắt hạt lựu; Lá chanh Bắc băm nhỏ: 1M; Hành tím băm; Bột chiên gà giòn; Hạt nêm; Xốt; Xà lách; Tiêu, tương ớt, dầu ăn.
 
Cách làm:
 
- Đùi gà rút xương, lật bên trong đùi gà ra ngoài, ướp hành tím, 1M hạt nêm, để thấm.

- Nấm hương ngâm mềm, cắt sợi. Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ, luộc chín. Ngò rí cắt nhỏ.

- Làm nhân: Xào hành tây, nấm hương, cà rốt, nêm 1/2M hạt nêm, tiêu, để nguội, trộn đều hỗn hợp với giò sống và ngò rí.

- Nhồi nhân vào đùi gà, ghim tăm cố định, tẩm bột chiên gà giòn , đem chiên ngập dầu đến khi gà chín vàng, vớt ra để ráo.

- Pha xốt: trộn đều 2M xốt với 1M tương ớt, 1/2M lá chanh.

- Xếp gà ra dĩa, chấm kèm xốt pha.

Mách nhỏ:
 
- Ướp gia vị bên trong giúp gà thấm vị hơn.
 
- Nêm gia vị làm nhân vừa phải vì giò sống đã có sẵn gia vị bên trong.
 
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
 
 
Nguồn Youtube

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC